Chi phí thi bằng lái xe máy hết bao nhiêu?

Đăng bởi daotaolaixe.pro.vn vào

Nắm rõ chi phí thi bằng lái xe máy bao nhiêu tiền và những kinh nghiệm bổ ích dưới đây là cách để bạn chuẩn bị tốt nhất trước khi bắt đầu đăng ký thi bằng lái xe.

Bằng lái xe máy là gì?

Bằng lái xe máy còn được gọi là giấy phép lái xe. Đây là một loại chứng chỉ được cấp cho các cá nhân được phép tham gia lưu thông, vận hành các phương tiện xe máy trên trên đường và được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền. 

Bằng lái xe máy được chia làm 2 loại là A1 và A2

Hiện nay ở Việt Nam có hai loại bằng lái xe máy gồm bằng lái xe máy hạng A1 và bằng lái xe máy hạng A2. Điểm khác biệt của hai loại bằng này như sau:

Bằng lái xe máy hạng A1

Đây là loại bằng lái cho phép chủ sở hữu có thể điều khiển được phương tiện xe gắn máy có dung tích xi lanh từ 50 đến 175cm3. Đồng thời người được cấp loại bằng này cũng phải đủ 18 tuổi trở lên. Đối với người khuyết tật sẽ được phép điều khiển loại xe ba bánh dành riêng cho đối tượng này.

>>> Bằng lái xe máy A1 là gì

Bằng lái xe máy hạng A2

Đây là loại bằng lái cho phép người chủ sở hữu được điều khiển loại phương tiện mô tô hai bánh có dung tích xi lanh từ 175cm3 và các phương tiện được quy định cho bằng lái xe hạng A1.

>>> Bằng lái xe A2 chạy được xe gì

Chi phí thi bằng lái xe máy

Nắm rõ việc thi bằng lái xe máy hết bao nhiêu tiền là cách giúp bạn có sự chuẩn bị đầy đủ hơn trước khi đăng ký tham gia kỳ thi sát hạch này. Và theo quy định thì bạn cần phải đóng những khoản phí như sau:

Chi phí thi bằng lái xe máy giao động từ 550 đến 750.000VNĐ

  • Học phí: Trung bình sẽ giao động từ 100 đến 160.000VNĐ. 
  • Lệ phí thi: Dao động từ 295.000 đến 450.000VNĐ
  • Lệ phí cấp phát bằng: Giá khoảng tầm 135.000VNĐ. 
Xem thêm  Những lỗi sơ đẳng lái mới thường mắc gây hại cho ô tô và người xung quanh

Như vậy chi phí thi bằng lái xe máy sẽ giao động khoảng từ 550.000 đến 750.000VNĐ nếu là người Việt Nam. Còn với người nước ngoài thì chi phí này khoảng tầm 1.000.000VNĐ. 

Kinh nghiệm thi bằng lái xe máy

Mặc dù thi bằng lái xe máy không khó, song vẫn có một số người vẫn không thể vượt qua kỳ thi này. Bởi vậy nắm rõ những kinh nghiệm dưới đây chính là cách đảm bảo tỉ lệ thành công kỳ thi sát hạch bằng lái xe máy cao hơn. 

>>> 3 App thi bằng lái xe nên sử dụng nhất hiện nay

Kinh nghiệm cho bài thi vòng số 8

Theo quy định của phần thi vòng số 8 thì thí sinh phải thực hiện 1.5 vòng theo đúng quy định là vào 8 ra 3. Và muốn thực hiện được thành công trước hết bạn cần phải đi từ vạch xuất phát để tiến vào cửa vòng số 8. Tiếp đó hãy di chuyển theo hình số 8 và đi ra theo hình số 3 nửa vòng. 

Cần lưu ý rằng thí sinh phải đi đủ 1.5 vòng theo quy định và duy trì tốc độ đều. Cố gắng điều khiển bánh xe trước chạy ở trong vòng số 8 và bánh xe sau không được đè lên vạch ngoài, nếu không sẽ bị trừ điểm và dễ rớt. 

Bài thi vòng số 8 đòi hỏi thí sinh phải bình tĩnh, duy trì tốc độ đều, ra vào đúng

Kinh nghiệm cho bài thi đường thẳng

Phần thi này khá đơn giản và thí sinh chỉ cần giữ đều tay ga, ngồi đúng tư thế và điều khiển xe chạy trong vạch kẻ là có thể hoàn thành được. Lưu ý, tránh để bánh xe chạm lên vạch và không được chống chân xuống đất. Ngoài ra, quãng đường di chuyển của bài thi này khá ngắn nên không được đi quá nhanh vì lúc hãm phanh sẽ dễ mất thăng bằng.

>>> Tham khảo mẹo thi lái xe

Kinh nghiệm cho bài thi đường zic-zac

Để thành công ở phần thi này bạn đảm bảo đi chậm và giữ thăng bằng cho xe. Nên nhớ di chuyển theo chiều mũi tên chỉ dẫn và tránh va chạm với vạch cản trắng ở ngang đường. Tốt nhất hãy giữ tốc độ 20km/h ở đoạn đường này, bởi nếu đi nhanh sẽ đè lên vạch trắng và dễ bị trừ điểm. 

Như vậy đến đây bạn có thể nắm rõ chi phí thi bằng lái xe máy bao nhiêu và kinh nghiệm để vượt qua bài thi này dễ dàng nhất. Đừng quên liên hệ với daotaolaixe.pro.vn nếu còn điều gì thắc mắc và cần được giải đáp nhé. 


0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *