71_banner_web-01.jpg 67_dao-tao-lai-xe.jpg 70_ben-sherman-banner-small.jpg

Dao Vu Corp

(04)63.282.111 - 0975.271.987

Nếu bạn muốn tìm trung tâm HỌC LÁI XE Ô TÔ thì hãy đến với chúng tôi! Mức phí rẻ nhất và chất lượng đào tạo tốt nhất!

Dạy lái ô tô: Kỹ thuật lùi xe

Khi bắt đầu học lái xe ô tô thì nhiều kĩ thuật còn rất bỡ ngỡ và gây khó khăn cho bạn, trong đó phải kể đến kĩ thuật lùi xe ô tô. Đây là một kĩ năng rất quan trọng cho người chuẩn bị thi bằng lái xe ô tô.

Thi thực hành trong sa hình có bài thi Cho xe vào nơi đỗ xe có quy định thời gian hay chúng ta còn gọi là bài thi “Lùi chuồng”, đây là một trong những bài thi rất dễ bị mất điểm nếu như không biết xử lí. Không chỉ có vậy, khi bạn lái xe hàng ngày chắc chắn sẽ không ít lần phải sử dụng đến kĩ thuật lùi xe ô tô. Chính vì vậy, ở bài này chúng tôi xin chia sẻ bài hướng dẫn “Dạy lái ô tô: Kỹ thuật lùi xe” để các học viên có thể tham khảo và xử lí tình huống bình tĩnh, hiệu quả hơn.

1.Dừng xe, bật đèn cảnh báo và cài số lùi

Ở mỗi xe lại có cách vào lùi khác nhau từ số sàn tới số tự động và dù là xe số nào, hãy luôn nhớ đạp phanh trong suốt bước đầu tiên. 

2.Chỉnh gương

Chỉnh gương chiếu hậu cho phù hợp với tầm nhìn của bạn

Chỉnh gương chiếu hậu luôn là một bước hữu ích giúp tài xế có thể quan sát được rõ hơn chướng ngại vật trên đường lùi. Việc này rất quan trọng nếu như bạn mới học lái xe. Khi tay lái đã trở nên cứng hơn bạn sẽ có kinh nghiệm để có thể ước lượng chính xác kích thước của xe, từ đó không phải chỉnh gương quá nhiều. Nhiều người có thói quen gập thấp gương bên phía ghế ngồi của khách để quan sát được vệt bánh xe cuối cùng được rõ ràng nhất.

Có thể bạn quan tâm: Khóa học bằng lái xe ô tô B2

3.Quay đầu lại hay không?

Có quay đầu lại khi lùi xe hay không vẫn luôn là đề tài tranh cãi sôi nổi của những người cầm tay lái. Nếu quay đầu lại tài xế sẽ có góc quan sát thuận mắt và thật hơn so với khi nhìn qua gương, nhưng nhìn qua gương chiếu hậu trong xe và thấy cửa kính hậu thường là cách để tài xế ước lượng xem xe đã sát vách chưa. Chỉ nhìn qua gương hay quay hẳn đầu lại có tác dụng như nhau nếu tài xế đã ước lượng được khoảng cách thực tế, tuy nhiên bạn nên học cách quan sát nhìn qua gương khi đã có khả năng ước lượng tốt kích thước của xe, bởi như vậy sẽ giảm sự mất tập trung một cách đáng kể và chỉ ngồi nhìn vào gương chắc chắn đỡ vất vả hơn cho tài xế.

Ở gương chiếu hậu ngoài (đặc biệt là bên phụ) là gương lồi, chính vì vậy mà khoảng cách trong gương giữa các vật thể xa hơn so với thực tế bên ngoài. Còn gương chiếu hậu ở trong xe thường là gương phẳng nên phản ánh đúng khoảng cách.

4.Lái chậm 

Số lùi luôn là số khỏe nhất trong hộp số, tức cùng mức nhả côn và đạp ga (hay nhả phanh ở xe số tự động) như nhau thì số lùi bao giờ cũng chạy nhanh hơn số một. Vì vậy lái chậm hơn sẽ giúp bạn điều khiển được các tình huống bất ngờ có thể xảy ra và là điều hết sức cần thiết để mang lại an toàn cho bạn.

5.Tiến bám lưng, lùi bám bụng

Đây là khẩu quyết mà trung tâm dạy lái ô tô thường chỉ cho học viên khi bắt đầu học lái, phải tiến và lùi ở đường chữ S hoặc đường zích zắc. Tức khi tiến phải bám vào bên cua rộng hơn, ví dụ cua trái thì bám phải, cua phải bám trái. Ngược lại, lùi phải bám phải và lùi trái bám trái.

 

Chúc bạn lái xe an toàn và có một khóa học đạt hiệu quả.

------ Văn phòng tiếp nhận hồ sơ đào tạo lái xe ô tô   -------

CÔNG TY TNHH ĐÀO VŨ

Add: Tầng 18 - Toà nhà N105 - Nguyễn Phong Sắc- Quận Cầu Giấy - TP Hà Nội

Tell : 04.63.282.111 - Mobile : 0975.271.987

E-mail : lienhe@daovu.vn - Website : www.daovu.vn