71_banner_web-01.jpg 67_dao-tao-lai-xe.jpg 70_ben-sherman-banner-small.jpg

Dao Vu Corp

(04)63.282.111 - 0975.271.987

Nếu bạn muốn tìm trung tâm HỌC LÁI XE Ô TÔ thì hãy đến với chúng tôi! Mức phí rẻ nhất và chất lượng đào tạo tốt nhất!

Hướng dẫn học lái xe B2

Kỹ thuật lái xe xuống dốc là một kỹ thuật không chỉ làm khó các tay lái nghiệp dư, mà nó vẫn là thử thách ngay cả vơi những tay lái chuyên nghiệp. Đây là là một trong những cung đường mà các tài xê ngoài kỹ thuật tốt, kinh nghiệm xử lý thì còn cần cả tâm lý vững vàng. Chỉ cần một chút chủ quan cũng có thể dẫn đến những tai nạn không lường trước. Trong bài “Hướng dẫn học lái xe B2” này, chúng tôi muốn chia sẻ những kỹ thuật lái xe “đổ dốc đường đèo” cho các học viên đang học bằng lái B2 nói riêng và những tài xế đang cầm lái trên đường nói chung

Các hướng dẫn học lái xe B2 của Đào Vũ

 

1.Kỹ thuật phanh

Trên cung đường đèo dốc, tuyệt đối không nên đạp phanh liên tục. Sử dụng các hệ thống khác của xe để điều khiển xe giảm tốc độ. Khi đạp phanh liên tục và nhiều, má phanh bị ma sát, hệ thống phanh nóng lên, dầu phanh sẽ bị sôi lên và gây ra nhiều nguy hiểm cho xe và người lái xe.

Khi phanh nên kết hợp phanh cơ và phanh bằng hộp số. Đây là một trong những kỹ thuật được nhiều lái xe kinh nghiệm sử dụng. Nhiều xe đời mới bây giờ trang bị hệ thống số tự động thay vì số sàn, nhưng cả hai loại xe đều được hỗ trợ chức năng phanh động cơ khi xuống dốc. Chính vì thế, khi đi những đoạn đường đèo dốc dài, lái xe không nên để số cao nhất, và kết hợp sử dụng phanh cơ. Xe số tự động tuyệt đối không được để số N vì xe sẽ bị trôi.

Trước mỗi chuyến đi, hãy dành thời gian kiểm tra lại hệ thống phanh của xe như đai an toàn, má phanh, những bộ phận hỗ trợ giảm tốc, dầu trợ lực lái. Bởi trên cung đường đèo dốc thì phanh xe có vai trò rất quan trọng.

hướng dẫn học lái xe B2

 

2.Tuân thủ đúng luật giao thông và các biển báo

Ở các đoạn đèo dốc luôn có một hệ thống biển báo, gương lồi vì vậy các tài xê nên đi đúng tốc độ cho phép, tuân thủ các biển báo, xem xét đánh giá tầm nhìn, khoảng trống, tốc độ khi muốn vượt xe phía trước, xi nhan để xin vượt xe.

 

3.Giữ tốc độ hợp lý

Đi chậm khi xuống dốc không phải là phương án xử lý tối ưu bởi khi đi chậm, nhiên liệu và xe phải hoạt động nhiều, nhanh hao mòn, dễ gây nguy hiểm về sau này. Người học lái xe B2 nên lái xe ở tốc độ phù hợp với độ dốc và tình hình thời tiết bên ngoài. Với độ dốc lớn hơn 12%, lái xe chỉ nên điều khiển xe ở tốc độ 20km/h. Với độ dốc nhỏ hơn 10%, tầm nhìn thoáng và đường không trơn, tài xế có thể đi ở tốc độ 40-50km/h.

 

4.Sử dụng số hợp lý

Tài xế nên cho xe chạy số thấp, không được phanh gấp, thả trôi xe hay thay đổi tốc độ đột ngột. Khi xe số tự động xảy ra hiện tượng trôi xe, ngay lập tức đệm phanh, đồng thời gạt cần số lần lượt xuống số cấp thấp hơn. Đối với xe số sàn, trước khi đến đoạn đèo dốc, tùy vào điều kiện đường đi và thời tiết, hãy vào số thích hợp. Cắt côn khi phanh bằng hộp số bằng thao tác thật nhanh để côn không bị ngắt quãng quá lâu. 

 

5.Tâm lý ổn định

Nên giữ cho tâm lý ổn định khi lái xe vì những cảm xúc nhất thời có thể ảnh hưởng đến tâm lý và khả năng phán đoán, xử lý của bạn. Và tuyệt đối không được chủ quan khi xử lý các tình huống, cẩn thận không bao giờ là thừa.

Có thể bạn quan tâm: Học lái xe B2 tại Hà Nội

Với các hướng dẫn học lái xe B2 hiệu quả ở trên, trung tâm đào tạo lái xe Đào Vũ chúc các học viên lái xe an toàn!

 

Để nhận được chất lượng đào tạo tốt nhất và tỷ lệ đậu cao nhất, xin vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÁI XE ĐÀO VŨ

Văn phòng chính đăng ký ghi danh nhập học lái xe ôtô

Địa Chỉ : Tòa B14, khu Đấu Gía Quyền Sử Dụng Đất, Vạn Phúc, Hà Đông

Hotline: 0975.271.987 – Website: http://daotaolaixe.pro.vn/