5 lưu ý quan trọng cần lưu ý trước khi quyết định học bằng lái xe ô tô

Đăng bởi daotaolaixe.pro.vn vào

Nhu cầu học bằng lái xe ô tô ngày càng trở nên phố biến, nhất là giới trẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng đưa ra lựa học bằng lái ô tô sao cho phù hợp và đảm bảo chất lượng tốt nhất. Những lưu ý quan trọng trước khi học bằng lái xe được tổng hợp trong bài viết sẽ giúp bạn đọc có được quyết định tốt nhất.

Để có thể tự tin lăn bánh ô tô trên đường, người cầm lái sẽ cần phải có bằng lái xe. Tuy nhiên, trên thực tế không phải ai cũng suôn sẻ trong việc học bằng lái xe ô tô. Tham khảo một số lưu ý trước khi học bằng lái xe ô tô ngay dưới đây của daotaolaixe.pro.vn chắc chắn sẽ hữu ích.

Hiểu rõ các loại bằng lái ô tô

Hiện bằng lái ô tô trên 4 chỗ sẽ được phân theo các cấp độ khác nhau. Bao gồm hạng B1, B2, C, D, E, F. Mỗi hạng bằng sẽ tương ứng với những yêu cầu và phù hợp với những dòng xe ô tô khác nhau.

Theo đó, trước khi quyết định học bằng lái ô tô, người dùng cần tìm hiểu và nắm rõ về các loại bằng lái ô tô để từ đó xác định loại nào phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân.

Cần hiểu rõ các hạng bằng lái xe ô tô

Ví dụ như bằng lái xe ô tô hạng B1 là sẽ dành cho người điều khiển ô tô số tự động đến 9 chỗ ngồi, không hành nghề lái xe. Trong khi hạng B2 dành cho cả ô tô số tự động và số sàn, có thể hành nghề lái xe. Hạng bằng C dành cho người lái ô tô tải, ô tô chuyên dụng trong phạm vi trọng tải trên 3.500kg, hay hạng bằng D là cho ô tô chở người từ 10 – 30 chỗ ngồi,…

Xem thêm  Kỹ thuật ghép xe dọc và những lỗi thường gặp

Xác định nhu cầu sở hữu bằng lái ô tô

Để quyết định học bằng lái ô tô hạng nào, người dùng sẽ cần xác định rõ mục đích và hạng bằng mình cần học. Ví dụ như nếu chỉ dùng ô tô phục vụ gia đình, đi xe số tự động thì học bằng B1 là hợp lý.

Xác định nhu cầu lái xe để chọn hạng bằng

Trong trường hợp có nhu cầu hành nghề lái xe taxi, xe số sàn thì có thể học bằng B2. Còn trường hợp muốn lái xe tải hoặc xe khách thì có thể học bằng C, bằng D,…Nhìn chung, việc xác định rõ nhu cầu, mục đích sẽ giúp các bạn lựa chọn được loại bằng phù hợp.

Chuẩn bị chi phí

Học bằng lái xe ô tô sẽ cần phải 1 khoản chi phí học lái cũng như hồ sơ. Theo đó, tuỳ vào từng hạng bằng mà người dùng sẽ phải cần chuẩn bị từ 7 triệu đến hàng chục triệu đồng.

Tuỳ vào từng trung tâm, địa chỉ mà chi phí có thể sẽ chênh lệch đôi chút. Song, hạng bằng càng cao thì chi phí sẽ càng lớn hơn.

Chuẩn bị sức khỏe thật tốt

Trước khi đăng ký học bằng lái xe ô tô, người dùng sẽ cần phải làm thủ tục thăm khám sức khỏe tổng quát để xem có đủ điều kiện hay không. Các hạng bằng càng cao, yêu cầu về sức khoẻ cũng sẽ càng gắt gao hơn.

Người lái xe ô tô cũng cần chuẩn bị sức khoẻ tốt

Lựa chọn địa chỉ học uy tín

Địa chỉ học bằng lái là yếu tố vô cùng quan trọng khi học bằng lái ô tô. Do đó, cần lưu ý xác định rõ địa chỉ mình mong muốn học có uy tín không, có đảm bảo chất lượng hay không?.

Cần chọn nơi học uy tín

Tuyệt đối không nên học ở những nơi không rõ địa chỉ, quảng cáo giá rẻ hơn so với mặt bằng chung,…để tránh những rủi ro không mong muốn.


0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *