71_banner_web-01.jpg 67_dao-tao-lai-xe.jpg 70_ben-sherman-banner-small.jpg

Dao Vu Corp

(04)63.282.111 - 0975.271.987

Nếu bạn muốn tìm trung tâm HỌC LÁI XE Ô TÔ thì hãy đến với chúng tôi! Mức phí rẻ nhất và chất lượng đào tạo tốt nhất!

Hỏi đáp về thi bằng lái B2

<

Ngày đăng: 10/08/2015

Qua nhiều đợt thi bằng lái b2 mà trung tâm đào tạo lái xe Đào Vũ chúng tôi tổ chức thường gặp 1 số câu hỏi của các bạn học viên. Để có được tư liệu thiết thực nhất cho những băn khoăn của các bạn, chúng tôi đã tổng hợp lại các hỏi đáp về thi bằng lái B2 sau đây: 

1. Hỏi: Vì sao tôi thấy một số trung tâm học phí bằng lái xe b2 có 3 triệu/khóa?

Đáp: Hiện nay có những trung tâm (kể cả trung tâm đào tạo và trung gian môi giới) vì muốn thu hút học viên nên thường báo giá học phí ban đầu cho học viên rất thấp (có nơi chỉ báo 3 - 5 triệu VNĐ). Thực chất đó chỉ là chi phí ban đầu để nhập học, trong suốt quá trình học lái xe sẽ phát sinh thêm rất nhiều loại chi phí phụ mà học viên bắt buộc phải đóng như: phí thuê xe thực hành, phí bồi dưỡng giáo viên, lệ phí thi thử, phí bồi dưỡng chạy đường trường…Tổng chi phí cuối cùng cộng lại thường vượt mức phí 6 triệu (thường rơi vào 9 - 13 triệu). Đối với học viên của Đào Vũ chúng tôi cam kết KHÔNG phát sinh thêm bất kì phí nào khác ngoài khoản thu ban đầu.

2. Hỏi: Thi b2 bao nhiêu điểm thì đậu?

Đáp: Lý thuyết có 30 câu nằm trong 450 câu hỏi lý thuyết, mỗi học viên đạt 26/30 câu là đủ điểm đạt với B2, các hạng còn lại là 28/30. Thực hành có 10 bài thì thực hành tương ứng với 100 điểm và nếu bạn đạt 80/100 điểm là đủ điểm đạt.

3. Hỏi: Tôi đã có bằng và thường xuyên đi công tác ở nước ngoài. Tôi có thể sử dụng bằng lái b2 của tôi ở các nước tôi công tác được không?

Đáp: Đối với người Việt Nam đi công tác, học tập và định cư ở nước ngoài đã có bằng lái xe quốc gia và có nhu cầu sử dụng bằng lái xe này tại nước ngoài sẽ được các cơ quan chức năng của Việt Nam cấp bằng lái xe quốc tế. Thời hạn của bằng lái xe quốc tế được tính là 3 năm hoặc theo thời hạn còn hiệu lực của bằng lái quốc gia. Bằng lái xe quốc tế sử dụng được ở hơn 85 nước trong Công ước Vienna.

Giấy phép lái xe này sẽ được thể hiện bằng tiếng Anh, Pháp, Nga, Tây Ban Nha và tiếng của nước cấp giấy phép, được sử dụng phần lớn tại các nước châu Âu và 5 nước khu vực Đông Nam Á là Việt Nam, Myanmar, Philippines, Thái Lan và Indonesia. Giấy phép lái xe này được phát hành theo quy chuẩn của quốc tế với hình thức là dạng quyển giống như hộ chiếu.

4. Hỏi: Giấy phép lái xe của tôi hết hạn thì tôi phải làm như thế nào để gia hạn?

Đáp: Quá thời hạn từ 03 tháng đến dưới 01 năm (kề từ ngày hết hạn) anh/chị phải thi sát hạch lại lý thuyết để cấp lại giấy phép lái xe. Quá từ 01 năm trở lên (kể từ ngày hết hạn) phải thi sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành để cấp lại giấy phép lái xe. Vì thế các học viên cần chú ý để đổi giấy phép lái xe đúng thời hạn (chỉ cần mang hồ sơ gốc + đơn xin cấp lại + giấy khám sức khỏe lên SGTVT thì sẽ được cấp GPLX mới).

5. Hỏi: Người bị động kinh nhưng mà vẫn nhận thức được thì có học được bằng B2 không?

Đáp: Để biết có thể đủ điều kiện để học thi bằng lái xe B2 hay không thì anh/chị cần đưa người đó đến trung tâm y tế để kiểm tra sức khỏe. Nếu sau khi kiểm tra toàn diện mà người đó có đủ sức khỏe và nhận thức thì có thể tham gia học và thi bằng lái xe B2.

     Trên đây là những câu hỏi của các học viên đã gửi thắc mắc về cho trung tâm. Để được giải đáp những câu hỏi của mình mời các học viên gửi email về cho chúng tôi theo địa chỉ lienhe@daovu.vn. Chúng tôi sẽ cố gắng tổng hợp và cung cấp cho các bạn những thông tin chính xác, nhanh chóng và hữu ích nhất.