Những lỗi sơ đẳng lái mới thường mắc gây hại cho ô tô và người xung quanh

Đăng bởi daotaolaixe.pro.vn vào

Những lỗi sơ đẳng lái mới thường mắc gây hại cho ô tô và người xung quanh.

Những người có chưa có kinh nghiệm sử dụng ô tô hoặc có tính hay quên cần phải tránh mắc những lỗi sơ đẳng dưới đây để không gây hại cho xe và người xung quanh.

>>> Lỗi sơ đẳng lái mới thường mắc gây hại cho ô tô

Không kéo phanh tay trước khi rời xe

Đây là lỗi phổ biến vì rất nhiều người mắc phải. Thậm chí, có người còn quên hạ hoặc chưa hạ hết phanh tay nhưng vẫn cho xe vận hành khiến guốc phanh và má phanh ma sát với tang trống, làm nóng và cháy má phanh.

Những lỗi sơ đẳng lái mới thường mắc gây hại cho ô tô và người xung quanh.

Những lỗi sơ đẳng lái mới thường mắc gây hại cho ô tô và người xung quanh.

Xe đời mới thường hiển thị đèn cảnh báo trên màn hình ô tô khi nhận thấy hiện tượng trên. Nếu người dùng không để ý tín hiệu cảnh báo sẽ thấy hệ thống phanh phát ra mùi khét và lúc đó hệ thống chống bó cứng phanh đã bị hư hại, mất tác dụng và gây nguy hiểm khi di chuyển trên đường cao tốc.

>>> Mọi điều bạn cần biết về thi lái xe mô phỏng sát hạch năm 2022

Không gập gương gọn gàng khi đỗ xe

Nhiều vụ va quẹt đáng tiếc đã xảy ra do người điều khiển xe quên gập gương. Những gương gập cơ dễ dàng được gập lại nhưng với gương gập điện thì bạn nên chủ động gập để tránh hư hại không cần thiết khi người khác tự gập.

Quên chỉnh bánh xe và khóa vô lăng

Nếu bạn là tài xế mới, hãy nhớ quy tắc “đánh lái hết bên này bao nhiêu thì trả lái bên kia bấy nhiêu”. Trước khi rời khỏi xe, bạn hãy tắt máy, chỉnh vô lăng và lắc tay thấy nhẹ là yên tâm đã đỗ xe an toàn.

Trước khi rời khỏi xe hãy chỉnh vô lăng và lắc tay thấy nhẹ là yên tâm đã đỗ xe an toàn.

Trước khi rời khỏi xe hãy chỉnh vô lăng và lắc tay thấy nhẹ là yên tâm đã đỗ xe an toàn.

Khi đỗ xe ở nơi có địa hình dốc, hãy đánh chéo bánh xe khi đỗ để gia tăng tính an toàn. Ngoài ra, bạn có thể đánh chéo bánh lái khi cần khóa vô lăng.

Xem thêm  Những thông tin cần biết về giấy phép lái xe quốc tế

>>> Chi phí thi bằng lái xe máy hết bao nhiêu

Không khóa cửa

Đây là lỗi có thể khiến bạn trả giá đắt bởi điều này sẽ tạo điều kiện cho kẻ gian lộng hành. Đôi khi kẻ gian chỉ mang đi những vật có giá trị nhưng cũng có khi chúng cuỗm luôn chiếc xe của bạn.

Không tắt điều hòa khi không sử dụng

Nên tắt điều hòa trước khi dừng xe vài phút để cơ thể thích ứng với nhiệt độ bên ngoài và và hạn chế hiện tượng sốc nhiệt.

Nên tắt điều hòa trước khi dừng xe vài phút để cơ thể thích ứng với nhiệt độ bên ngoài.

Nên tắt điều hòa trước khi dừng xe vài phút để cơ thể thích ứng với nhiệt độ bên ngoài.

Khi tắt điều hòa, hãy duy trì quạt gió để ngăn không khí ẩm đọng lại trong xe, hạn chế ẩm mốc, mùi khó chịu. Thế nhưng hãy nhớ tắt hẳn quạt gió khi rời khỏi xe để không bị hao tốn nhiên liệu.

>>> Mẹo thi lý thuyết B1, B2 600 câu chính xác 100 phần trăm

Không kéo kín kính cửa sổ

Không đóng cửa kính sẽ giúp xe đỡ mùi nhưng nếu bạn không có ở nơi đỗ xe sẽ khó kiểm soát tình hình, đặc biệt là khi trời đổ mưa bất ngờ hoặc đây cũng là cơ hội để kẻ gian đột nhập.

Không tắt đèn và cần gạt mưa

Những dòng xe hiện đại hiện nay hầu như đều sở hữu đèn pha tự động, không cần phải tắt nhưng xe đời cũ thì không được như vậy. Vì thế, mỗi khi không dùng xe nữa, bạn nên tắt đèn để tiết kiệm điện và không làm cạn nguồn ắc quy.

>>> Kinh nghiệm vượt qua bài thi sa hình B2 đơn giản nhất

>>> Bí quyết thi đường trường B2 đậu ngay lần đầu

Ngoài ra, cần chú ý đưa cần gạt nước về vị trí bắt đầu khi tắt máy ô tô. Nếu không đưa cần gạt về vị trí ban đầu sẽ dẫn đến hiện tượng đọng nước, gây ố mặt kính và khó gạt sạch khi trời mưa, làm hạn chế tầm nhìn của tài xế.


0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *