71_banner_web-01.jpg 67_dao-tao-lai-xe.jpg 70_ben-sherman-banner-small.jpg

Dao Vu Corp

(04)63.282.111 - 0975.271.987

Nếu bạn muốn tìm trung tâm HỌC LÁI XE Ô TÔ thì hãy đến với chúng tôi! Mức phí rẻ nhất và chất lượng đào tạo tốt nhất!

Bắt 6 đối tượng làm giả Giấy phép lái xe, cùng hàng trăm hồ sơ học lái xe ô tô

Ngày đăng: 26/08/2015

Một đường dây làm giả giấy phép lái xe vừa bị Công an tỉnh Phú Thọ triệt phá. Hiện 6 đối tượng trong đường dây này đã bị bắt. Các sản phẩm do tên Sơn làm giả được cơ quan công an phát hiện, thu giữ. Cơ quan chức năng đã thu được hơn 500 bộ hồ sơ học lái xe ô tô, mô tô, hóa đơn thu tiền lệ phí. Tất cả đều bị làm giả mạo, từ chữ ký, con dấu đến hóa đơn thu tiền.

Đường dây này chuyên làm giả giấy tờ của Trung tâm dạy nghề và đào tạo sát hạch lái xe Hùng Vương tại Việt Trì (Phú Thọ). Trong số hồ sơ giả này có 4 bộ do Trung tâm tự phát hiện được. Ông Nguyễn Thu, Phó GĐ TT dạy nghề và đào tạo sát hạch lái xe Hùng Vương, Việt Trì (Phú Thọ) cho biết: “Từ việc ông Giám đốc Sở GTVT Phú Thọ không bao giờ nằm trong Hội đồng chấm thi, nhưng trong bộ hồ sơ chúng tôi kiểm tra lại do chính ông giám đốc ký, nên chúng tôi đã phát hiện ra hồ sơ giả”. Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng bị bắt khai nhận: Đường dây này chia thành nhiều chân rết tỏa xuống cả các vùng nông thôn để chào mời những người có nhu cầu làm bằng lái xe mà không cần phải học và thi. Chúng thu mỗi giấy phép lái xe ô tô hạng C là 13 triệu đồng, hạng B2 là 7 triệu đồng; giấy phép lái xe mô tô là 650 ngàn đồng.

Trong số những bộ hồ sơ học lái xe ô tô đã thu được, có nhiều bộ hồ sơ giả của những người ở các tỉnh lân cận như Lào Cai, Yên Bái, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang. Bộ hồ sơ giả bao gồm: Giấy chứng nhận học lái xe, Giấy khám sức khỏe, Phiếu chấm thi và cuối cùng là Giấy phép lái xe. Từ quyển sổ ghi chép của các đối tượng đã bị bắt giữ, cơ quan chức năng đã tìm được những người từng có quan hệ mua - bán bằng lái xe qua đường dây này để thu lại tang chứng, ghi lời khai. Qua đó, đã phát hiện trong số những người đã mua được bằng lái xe ô tô, có cả những người không biết chữ.

Công an tỉnh Phú Thọ đã xác định kẻ chuyên ký giả những giấy tờ này là Nguyễn Hồng Sơn, quê tại Thanh Miện, Việt Trì (Phú Thọ). Đối tượng này từng có một tiền án về tội làm giả giấy phép lái xe ô tô và vừa được mãn hạn tù. Hiện Nguyễn Hồng Sơn đã bỏ trốn nên cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được nguồn phôi cũng như các loại giấy chứng nhận học nghề và giấy phép lái xe. Vụ án đang tiếp tục được mở rộng điều tra, hơn 500 bộ hồ sơ học lái xe ô tô, cùng các giấy tờ giả bị thu hồi.

Tin liên quan