71_banner_web-01.jpg 67_dao-tao-lai-xe.jpg 70_ben-sherman-banner-small.jpg

Dao Vu Corp

(04)63.282.111 - 0975.271.987

Nếu bạn muốn tìm trung tâm HỌC LÁI XE Ô TÔ thì hãy đến với chúng tôi! Mức phí rẻ nhất và chất lượng đào tạo tốt nhất!

Cách đội mũ bảo hiểm an toàn khi tham gia giao thông

Ngày đăng: 26/01/2016

Mũ bảo hiểm là vật rất quan trọng khi tham gia giao thông nhằm bảo vệ tính mạng cho người sử dụng. Đội mũ bảo hiểm đúng cách sẽ phát huy được tối đa tính năng bảo vệ cho con người.
Trong một chừng mực nào đó, đội mũ không đúng cách có thể gây nguy hiểm cho người đội, và người tham gia giao thông bên cạnh ví dụ như trong khi lưu thông mũ bị bay xuống đường sẽ gây cản trở hoặc tai nạn cho người xung quanh.
Đội mũ bảo hiểm đúng cách là điều vô cùng cần thiết đối. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đội mũ bảo hiểm an toàn.

Cách đội mũ bảo hiểm an toàn khi tham gia giao thông

Khi đi đường tốt nhất là nên đội mũ bảo hiểm cả đầu. Mũ bảo hiểm cả đầu sẽ phòng tránh được chấn thương toàn bộ vùng sọ não, chắn gió tốt giúp người lái xe tập trung hơn.

 

Cách đội mũ bảo hiểm an toàn khi tham gia giao thông


Còn với mũ bảo hiểm nửa đầu cũng có tác dụng bảo vệ nhưng chỉ được một phần đầu. Các nhà chuyên môn khuyến cáo, người sử dụng chỉnh khóa bên để dây mũ nằm sát dưới tai và cài khóa dưới cằm vừa đủ chặt nên mở quai mũ sang hai bên cho thẳng, vành dưới song song với chân mày. Nên dùng dây mũ có miếng nhựa đỡ cằm cho chắc chắn, hướng cài dây mũ về phía trước cằm để tránh dây trượt về cổ. Người sử dụng không được đội mũ khi không cài quai; không có quai; quai quá lỏng; hoặc đội ngược.

 

 

Khi đội mũ cần siết chặt quai mũ bằng khoá ở dưới cằm, nếu quai lỏng gió sẽ thổi khi lái xe khiến mũ bị lật ra sau hoặc sụp xuống mắt gây nguy hiểm, thậm chí mũ sẽ văng ra khỏi đầu nếu tai nạn xảy ra.
 

Mọi vấn đề các khóa học lái xe B2 tại Hà Nội cần được giải đáp quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi - Trung tâm đào tạo lái xe Đào Vũ thông qua địa chỉ:

Add: Tầng 18 - Toà nhà N105 - Nguyễn Phong Sắc- Quận Cầu Giấy - TP Hà Nội

Tell : 04.63.282.111 - Mobile : 0975.271.987

 

 

 

Tin liên quan