71_banner_web-01.jpg 67_dao-tao-lai-xe.jpg 70_ben-sherman-banner-small.jpg

Dao Vu Corp

(04)63.282.111 - 0975.271.987

Nếu bạn muốn tìm trung tâm HỌC LÁI XE Ô TÔ thì hãy đến với chúng tôi! Mức phí rẻ nhất và chất lượng đào tạo tốt nhất!

Cảnh giác với quảng cáo học lái xe giá siêu rẻ

Ngày đăng: 18/08/2015

Thực tế cho thấy, nhu cầu học lái xe ô tô hiện nay ngày càng tăng cao. Lợi dụng điều đó, có rất nhiều trung tâm đưa ra những khóa học lái xe giá rẻ để thu hút học viên, nhưng khi theo học lại có vô số những chiêu thức bắt học viên nộp thêm tiền, và cuối cùng lại chẳng hề rẻ như ta vẫn tưởng. 

Đa số các gia đình cho con đi học lái xe ô tô ngay khi đủ 18 tuổi, điều này dễ hiểu bởi khi đó là độ tuổi có sức khỏe và có một thể trạng tốt nhất để bắt đầu lái xe. Độ tuổi trung bình học lái xe hiện này đa phần là từ 19 đến 25 tuổi, tuy nhiên ở độ tuổi đó thì người đi học lái xe chưa có thu nhập hoặc thu nhập thấp. Chính vì thế nhu cầu học lái xe ô tô giá rẻ là rất lớn. Các trung tâm dạy lái xe phải giảm thiểu tối đa các chi phí để đưa ra các khóa học lái xe giá rẻ đáp ứng nhu cầu chính đáng này. Nhưng ngược lại, có những trung tâm chạy theo lợi nhuận mà đưa ra những khóa học lái xe với giá rất hấp dẫn, thu hút nhiều học viên, để rồi đến khi theo học các học viên sẽ lại mất thêm vô số những khoản tiền “không tên” khác. Để tránh điều này xảy ra thì các học viên cần biết, chi phí mà mình đóng sẽ chi trả cho những khoản gì. Với học phí lái xe ô tô trung bình hiện nay là từ 6.000.000VNĐ đến 8.000.000VNĐ: 

1. Chi phí ban đầu 

Chi ban đầu bao gồm: chi phí hồ sơ, lệ phí khám sức khỏe. Trong đó, chi phí hồ sơ khoảng 3.000.000 – 4.000.000 đồng đối với thi bằng lái xe hạng B2 và lệ phí khám sức khỏe từ 100.000 đến 120.000. 

2. Chi phí trong khóa học 

Chi phí trong khóa học bao gồm: 

- Chi phí học lái xe ô tô lý thuyết và lệ phí giáo trình, tài liệu 

Chủ yếu là chi phí thuê phòng học, thuê máy móc thiết bị, tiền điện và thuê giảng viên. Những chi phí này không nhiều và nếu chia ra trên số học viên theo khóa học đó thì cũng không lớn. Trung bình rơi vào khoảng từ 200.000vnđ đến 300.000vnđ / 1 học viên cho 1 lớp khoảng 30 người. 

- Chi phí học lái xe thực hành 

Đây có lẽ là số tiền chính mà học viên phải bỏ ra. Thông thường chi phí này được các trung tâm tính trọn gói, như vậy sẽ giảm đi phần nào giá thành, Tuy nhiên, nếu tính ra tỉ mỉ thì các khoản sẽ phải chi là như sau: 

Chi phí học lái xe (một thầy/ 1 học viên) mặt bằng chung vào khoảng 200.000 giờ, đã bao gồm tiền xăng xe. Còn nếu học 2-3 học viên trên 1 xe, thì sẽ thấp hơn, nhưng như thế bạn sẽ phải thuê nhiều giờ hơn vì mỗi người đều phải đươc ngồi vào tay lái và thực hành. Tóm lại việc học 1 thầy/ 1 học viên vẫn là tối ưu về chất lượng cũng như số tiền bỏ ra. Trung bình một khóa học là 10 buổi thực hành, mỗi buổi 2 tiếng, vậy thì tổng chi phí cho 10 buổi học đó là khoảng 4.000.000vnđ (đã bao gồm cả phí học trên sân và đường trường, không phát sinh thêm phí nào khác nên bạn cần cẩn thận khi bị đề nghị mất thêm tiền ở những buổi học đường trường). 

- Lệ phí thi sát hạch bằng lái và các chi phí khác 

Đây là lệ phí do Sở GTVT thu và biến động theo từng thời kỳ. Trung tâm sẽ chịu trách nhiệm thu số tiền này và hoàn thiện hồ sơ giúp học viên. Hiện tại thì lệ phí thi vào khoảng 480.000/ học viên. 

- Các chi phí khác: như tiền xăng xe đi lại, chi phí đến sân tập, chi phí thực hành xe chíp. Những chi phí này phụ thuộc vào từng học viên, có học viên ở xa ở gần, học nhiều học ít … thì số tiền bỏ ra sẽ khác nhau. 

Như vậy, tổng toàn bộ chi phí cho một khóa học trung bình khoảng từ 6.000.000vnđ đến 8.000.000vnđ, ngoài ra chi phí này còn phụ thuộc vào trung tâm mà bạn theo học giảm bớt những khâu và phụ phí nào để hỗ trợ học phí cho các bạn được tốt nhất. Tuy nhiên, như đã thấy, một khóa học lái giá rẻ cũng cần chi trả đủ chi phí đã nêu trên, vì vậy không thể có những giá rẻ như đã hứa với bạn khi bạn tham gia khóa học, hãy tìm hiểu kĩ và chọn cho mình một trung tâm uy tín và khóa học hợp lí. 

Sau đây, trung tâm đào tạo lái xe Đào Vũ xin cung cấp cho các bạn thông tin về các gói học phí đang được thực hiện ở trung tâm.

GÓI B2 CƠ BẢN

GIÁ TIỀN

 • Dành cho người biết lái xe thành thạo
 • Bao gồm phí hồ sơ + Học lí thuyết
 • Trước khi thi học viên được ôn luyện 3 buổi.
 • Trung tâm hoàn thiện thủ tục hồ sơ.

3.500.000

 

GÓI B2 TIÊU CHUẨN

GIÁ TIỀN

 • Dành cho mọi học viên
 • Bao gồm phí hồ sơ + Học lí thuyết
 • Thời gian thực hành linh hoạt
 • Trung tâm hoàn thiện thủ tục hồ sơ

6.000.000

 

GÓI B2 ĐẶC BIỆT

GIÁ TIỀN

 • Dành cho người chưa biết lái xe
 • Bao gồm phí hồ sơ + Học lí thuyết
 • Không giới hạn thời gian thực hành
 • Trung tâm hoàn thiện thủ tục hồ sơ

7.500.000

 

Trên đây đều là những giá tiêu chuẩn mà trung tâm đã cố gắng giảm tối đa chi phí để nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các học viên. Hy vọng các bạn sẽ có những quyết định đúng đắn cho việc lựa chọn đúng đắn khóa học lái xe giá rẻ cho riêng mình.

Nhân kỷ niệm 5 năm thành lập công ty Đào Vũ , trung tâm đang có chương trình ưu đãi tháng 8 với nhiều hấp dẫn:

 • Mức học phí bằng lái xe B2 giá niêm yết là 5,800,000 VNĐ;

 • Đăng ký nhóm 2 người trở lên giảm thêm 100k/1 người;

 • Tặng 1 đĩa CD – phần mềm thi lý thuyết sát hạch lái xe;

 • Tặng 1 sách học lái xe;

 • Tặng thêm 1h học thực hành.

Cam kết với mức học phí bằng lái xe B2 thấp nhất và chất lượng tốt nhất, Đào Vũ chúng tôi tự hào với tiêu chí “Uy tín của chúng tôi là sự an toàn của quý khách khi lái xe trên mỗi chặng đường”.

Tin liên quan