71_banner_web-01.jpg 67_dao-tao-lai-xe.jpg 70_ben-sherman-banner-small.jpg

Dao Vu Corp

(04)63.282.111 - 0975.271.987

Nếu bạn muốn tìm trung tâm HỌC LÁI XE Ô TÔ thì hãy đến với chúng tôi! Mức phí rẻ nhất và chất lượng đào tạo tốt nhất!

Động cơ V8 chính thức được sử dụng cho siêu xe SUV Urus

Ngày đăng: 03/12/2015

Từ năm 2013 tại triển lãm Bắc Kinh, hãng siêu xe đầy tên tuổi Lamborghini lần đầu trình làng dạng xe concept SUV Urus và ngay lập tức thu hút được sự quan tâm chú ý của hàng triệu khách hàng trên toàn cầu. Từ đó tới nay đã có rất nhiều tin đồn thổi liên quan tới mẫu siêu SUV hoàn toàn mới nhà Lambor này. Cho tới tận bây giờ, hãng Lamborghini mới chính thức đưa ra xác nhận về hệ dẫn động của siêu SUV Urus này.

SUV Urus 1

 

Động cơ trên Urus có gì đặc biệt?

Stephan Winklemann, CEO và Maurizio Reggiani, giám đốc nghiên cứu của hãng chính thức tiết lộ với Autocar về thông tin này. Theo đó, động cơ trên Urus sẽ là loại 4 lít V8 tăng áp kép, chứ không phải V10 hay V12 như trên Huracan, Aventador hiện nay. Ngoài ra, Lamborghini Urus là mẫu xe duy nhất thuộc tập đoàn Volkswagen sử dụng động cơ này.

Có thể bạn quan tâm: học bằng lái xe ở đâu tốt nhất

SUV Urus 2

Việc lựa chọn động cơ tăng áp cũng là điều lạ trong cách cấu hình của hãng, vì các động cơ V10, V12 truyền thống đều hút khí tự nhiên. Tuy nhiên, các kỹ sư ở Lamborghini muốn chiếc SUV có khả năng off-road tối ưu, do đó xe cũng chỉ có bản dẫn động 4 bánh. Winklemann cũng cho biết dù phát triển theo khuynh hướng SUV nhưng những thế mạnh truyền thống của Lamborghini về tốc độ sẽ vẫn được kế thừa và ông cũng hứa hẹn rằng Urus sẽ là mẫu SUV nhanh nhất thế giới khi có mặt trên thị trường trong thời gian tới. "Chúng tôi sẽ trang bị động cơ mạnh mẽ nhất cho Urus. Đây sẽ là mẫu SUV thể thao thực thụ", ông Winkelmann tuyên bố.

Có thể bạn quan tâm: 450 câu hỏi thi bằng B2

Một số hình ảnh của siêu xe SUV Urus - Lamborghini

SUV Urus 3

SUV Urus 4

SUV Urus 5

SUV urus 6

Cũng theo ông Winkelmann, Lamborghini Urus phiên bản sản xuất vào năm 2018 sẽ sở hữu thiết kế tiến hóa và có không gian nội thất rộng rãi hơn so với xe concept. Hiện hãng vẫn đang cân nhắc đến việc bổ sung phiên bản plug-in hybrid cho siêu SUV Urus. Dự đón, Lamborghini Urus sẽ sử dụng cơ sở gầm bệ tương tự Bentley Bentayga, Audi Q7 và Porsche Cayenne thế hệ mới. Urus được sản xuất ở nhà máy mới của hãng gần trụ sở chính ở Sant'Agata Bolognese, công suất khoảng 3.000 chiếc mỗi năm. Mức giá của xe sẽ tương đương với Aventador.

Và nhiều khả năng Lamborghini SUV Urus phiên bản sản xuất sẽ chính thức trình làng trong triển lãm Frankfurt 2017 hoặc Geneva 2018.

(Nguồn Vn.express.net, autopro.com.vn)

Xem thêm: Thời gian học lái xe ô tô

Tin liên quan