71_banner_web-01.jpg 67_dao-tao-lai-xe.jpg 70_ben-sherman-banner-small.jpg

Dao Vu Corp

(04)63.282.111 - 0975.271.987

Nếu bạn muốn tìm trung tâm HỌC LÁI XE Ô TÔ thì hãy đến với chúng tôi! Mức phí rẻ nhất và chất lượng đào tạo tốt nhất!

Dự án sửa đổi Luật giao thông đường thủy nội địa

Ngày đăng: 26/01/2016

Sáng ngày 12/12/2015, tại trường Đại học Giao thông vận tải Tp. Hồ Chí Minh, Bộ Giao thông vận tải đã tổ chức Hội nghị giới thiệu dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật giao thông đường thủy nội địa nhằm đáp ứng yêu cầu về giao thông đường thủy trong những năm gần đây. Luật giao thông đường thủy nội địa được Quốc hội thông qua và có hiệu lực từ ngày 1/1/2005. Sau 7 năm thực hiện, hoạt động giao thông đường thủy nội địa đã có nhiều chuyển biến tích cực, chiều dài tuyến đường thủy nội địa được đưa vào khai thác tăng, hoạt động toàn tuyến được thông suốt, tình hình an ninh trật tự, an toàn đường thủy nội địa được nâng lên đáng kể… Tuy nhiên, trong quá trình thi hành Luật này cũng đã nảy sinh một số bất cập, không còn phù hợp như: một số qui định về khái niệm đường thủy nội địa, khái niệm hành lang bảo vệ luồng, các hoạt động bị nghiêm cấm khi làm việc trên phương tiện, công tác quản lý, bảo trì, về đăng kí, đăng kiểm, qui định về bằng và hạng bằng thuyền trưởng…cần phải được điều chỉnh kịp thời để tránh các hậu quả.

luật giao thông đường thủy

Dự án sửa đổi Luật giao thông đường thủy nội địa

Một số sửa đổi của Luật giao thông đường thủy nội địa  

Tại hội nghị, các đại biểu đã đề nghị cần bổ sung một số khái niệm như: tài sản chìm đắm, vận tải đa phương thức, vấn đề thuê phương tiện, qui định an toàn vận tải hành khách du lịch…

Có thể bạn quan tâm: 450 câu hỏi thi bằng B2

Bên cạnh đó, một số qui định trong luật cũng không còn phù hợp với các qui định hiện hành và điều ước quốc tế, cần sửa đổi trong thời gian tới. Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Trương Tấn Viên, chủ trì hội nghị cho biết: “Một số vấn đề trong bộ luật cũ chưa đề cập, lần này phải bổ sung. Trong quá trình hoạt động thì phát sinh nhiều vấn đề, nhiều vấn đề buộc phải xử lý mà luật chưa đề cập nên gây ra nhiều khó khăn trong quản lý nhà nước về quản lý giao thông đường thủy nội địa. Lần này chúng ta tiến hành điều chỉnh lại, bổ sung, chọn ra phương án nào có nhiều ưu điểm nhất, hạn chế khuyết điểm nhất, làm thế nào để có bột luật điều chỉnh mà sau này không điều chỉnh nữa, cho nên việc lấy ý kiến rộng rãi theo qui định là rất quan trọng”.

Việc điều chỉnh luật giao thông đường thủy nội địa sẽ đáp ứng yêu cầu của nhân dân khi tham gia chấp hành giao thông đường thủy, tạo nên môi tường giao thông thông thoáng, khuyến khích người dân chấp hành nghiêm túc luật hơn, qua đó phát triển và ổn định kinh tế của đất nước.

Thông tin liên hệ trung tâm Đào Vũ

Mọi vấn đề về mẹo thi lái xe B2 lý thuyết cần được giải đáp quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vẫn hoàn toàn miễn phí- Trung tâm đào tạo lái xe Đào Vũ thông qua địa chỉ:

Add: Tầng 18 - Toà nhà N105 - Nguyễn Phong Sắc- Quận Cầu Giấy - TP Hà Nội

Tell : 04.63.282.111 - Mobile : 0975.271.987 

Tin liên quan