71_banner_web-01.jpg 67_dao-tao-lai-xe.jpg 70_ben-sherman-banner-small.jpg

Dao Vu Corp

(04)63.282.111 - 0975.271.987

Nếu bạn muốn tìm trung tâm HỌC LÁI XE Ô TÔ thì hãy đến với chúng tôi! Mức phí rẻ nhất và chất lượng đào tạo tốt nhất!

Giá học bằng lái xe ô tô B2 – tại sao có sự khác biệt?

Ngày đăng: 27/08/2015

Khi tìm kiếm từ khóa “giá học bằng lái xe ô tô B2” trên Google thì ngay lập tức bạn sẽ nhận được hơn 400.000 kết quả được đưa ra với rất nhiều kiểu giá khác nhau làm bạn rất phân vân. Bạn bị thu hút bởi những lời mời gọi học với mức học phí chỉ 5.000.000VNĐ hay có những nơi chỉ có 3.000.000VNĐ. Vậy từ đâu lại có sự khác biệt lớn như vậy giữa các trung tâm đào tạo lái xe, mấu chốt vấn đề ở đây là gì?

Trước khi trả lời câu hỏi, bạn cần biết rằng khi nộp hồ sơ học lái xe ô tô, những chi phí bỏ ra bao gồm:

- Chi ban đầu bao gồm: chi phí hồ sơ, lệ phí khám sức khỏe.

- Chi phí trong khóa học: chi phí học lái xe ô tô lý thuyết và lệ phí giáo trình, tài liệu; Chi phí học lái xe thực hành (đã bao gồm tiền xăng xe và thuê ô tô thực hành).

Trong đó phí làm hồ sơ thi sát hạch bằng lái là cố định vì theo quy định của sở giao thông vận tải. Vì vậy để có “giá rẻ bất ngờ” cho bạn thì chỉ có thể là giảm chi phí trong các khâu còn lại mà cụ thể hơn chính là giảm các chi phí trong khóa học. Nhưng khoan hãy vội mừng với mức giá giảm bất ngờ như vậy.

Khi học viên nộp hồ sơ với mức phí siêu rẻ như vậy, thì đó mới chỉ là mức phí đầu vào, sau đó chi phí thực mới từng bước được đẩy đến cho học viên. Cụ thể học viên sẽ phải nộp thêm phí thuê phòng học, thuê thiết bị, thuê thầy dạy, mua tài liệu, mua phần mềm học và đủ loại chi phí khác. Và đến kỳ thi thực hành mới thực sự khiến học viên dốc hết túi tiền với các chi phí như thuê xe tập, thuê sân tập, thuê thầy dạy, tự đổ xăng, và tốn nhất đó là chi phí “ăn nhậu” với thầy…điều này đã gây ra không ít những bức xúc cho học viên. Chung quy lại là phí rẻ mà hóa đắt, và nếu tính tổng chi thì cao hơn rất nhiều so với chi phí ban đầu.

Ngoài ra hiện nay còn có các trung tâm đào tạo lái xe để hạ giá học bằng lái xe ô tô B2 niêm yết xuống thì đã sắp xếp học viên học thực hành thầy dạy 2 trò/1 xe. Điều này kéo theo việc bạn sẽ phải thuê xe và mất thêm chi phí mời thầy dạy thêm cho mình. Khi học 2 người/1 thầy/ 1 xe thì sự quan tâm giảng dạy của giảng viên phải chia làm hai. Tính ra thời gian học thực hành giảm xuống một nửa.

Chính vì vậy các học viên khi có ý định nộp hồ sơ làm bằng lái xe ô tô B2 cần lưu ý rất kỹ tới điều kiện học, chi phí học đã bao gồm những gì, cam kết chất lượng ra sao để tránh bị đặt vào tính thế “sự đã rồi” mới ngỡ ra thì đã muộn.

Để biết thêm thông tin và giải đáp các thắc mắc vui lòng liện hệ với chúng tôi.

- Hotline: 04.63.282.111 - 0975.271.987.

Địa chỉ:0 Tầng 18 - Toà nhà N105 - Nguyễn Phong Sắc- Quận Cầu Giấy - TP Hà Nội.

Đào Vũ xin chúc các học viên sẽ có một khóa học thoái mái và một kì thi thành công!

 

Tin liên quan