71_banner_web-01.jpg 67_dao-tao-lai-xe.jpg 70_ben-sherman-banner-small.jpg

Dao Vu Corp

(04)63.282.111 - 0975.271.987

Nếu bạn muốn tìm trung tâm HỌC LÁI XE Ô TÔ thì hãy đến với chúng tôi! Mức phí rẻ nhất và chất lượng đào tạo tốt nhất!

Hệ thống các biển báo giao thông hiện nay

Ngày đăng: 23/12/2015

Khi chuẩn bị thi bằng lái xe ô tô hạng B2, C hay bất cứ hạng bằng nào thì bạn cũng cần quan tâm đến hệ thống biển báo. Nó được xem là luật giao thông được kí kiệu bằng hình ảnh. Nhờ đó, bạn có thể tham gia giao thông đúng quy định. Hiện tại, hệ thống biển báo giao thông của nước ra được chia thành 5 nhóm cơ bản: Biển báo cấm, biển báo nguy hiểm, biển báo hiệu lệnh, biển báo chỉ dẫn, biển báo phụ.

1. Biển báo cấm

Biển báo cấm dùng để thông báo các điều cấm khi tham gia giao thông. Người tham gia giao thông đường bộ phải chấp hành những lệnh cấm mà biển đã báo. Nhóm biển báo cấm gồm 40 biển. Biển báo cấm thường có dạng hình tròn (trừ biển số 122 "Dừng lại" có dạng hình bát giác) dùng để thông báo điều cấm hoặc hạn chế mà người tham gia giao thông phải tuyệt đối tuân theo. Hầu hết các biển báp cấm đều có viền đỏ, nền trắng, trên nền có hình vẽ tượng trưng cho điều cấm hoặc bị hạn chế.

hệ thống biển báo giao thông

2. Biển báo nguy hiểm

Biển báo nguy hiểm dùng để cảnh báo các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra đối với người tham gia giao thông, chủ yếu là báo trước tính chất nguy hiển trên tuyến đường để người lái xe phòng ngừa. Biển báo nguy hiểm có dạng hình tam giác đều, viền đỏ, nền vàng, trên nền có hình vẽ  mô tả sự việc báo hiệu nhằm báo cho người tham gia giao thông biết trước được sự nguy hiểm trên đường để có biện pháp phòng ngừa và xử lí. Biển báo nguy hiểm gồm 46 biển

hệ thống biển báo giao thông

3. Biển báo hiệu lệnh

Biển báo hiệu lệnh dùng để báo các hiệu lệnh cho người tham gia giao thông phải thi hành. Biển báo hiệu lệnh gồm 10 kiểu được đánh số thứ tự từ 301 đến biển số 310. Biển hiệu lệnh có dạng hình tròn, trừ biển số 310 có dạng hình chữ nhật, nền xanh lam, trừ biển số 310 nền trắng, trên nền có hình vẽ màu trắng thể hiện hiệu lệnh nhằm báo cho người tham gia giao thông biết điều lệnh phải thi hành.

hệ thống biển báo giao thông

4. Biển báo chỉ dẫn

Các biển chỉ dẫn dùng để chỉ dẫn đường, hướng đi hoặc giúp cho người tham gia giao thông điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên đường được thuận lợi, đảm bảo an toàn khi di chuyển. Biển chỉ dẫn thường có dạng hình chữ nhật hoặc hình vuông, nền xanh lam kí hiệu trên nền dùng để báo cho người sử dụng đường biết những định hướng cần thiết trong khi di chuyển. Nhóm biển chỉ dẫn gồm có 48 biển.

hệ thống biển báo giao thông

5. Biển báo phụ

Biển báo phụ thường được đặt cùng với các biển báo nguy hiểm, biển báo cấm, biển báo hiệu lệnh và biển báo chỉ dẫn nhằm thuyết minh, bổ sung để mô tả rõ hơn biển báo đó. Biển báo phụ gồm 9 biển.

hệ thống biển báo giao thông

Tin liên quan