71_banner_web-01.jpg 67_dao-tao-lai-xe.jpg 70_ben-sherman-banner-small.jpg

Dao Vu Corp

(04)63.282.111 - 0975.271.987

Nếu bạn muốn tìm trung tâm HỌC LÁI XE Ô TÔ thì hãy đến với chúng tôi! Mức phí rẻ nhất và chất lượng đào tạo tốt nhất!

Học bằng lái xe hạng B2 – Những chuyện bên lề

Ngày đăng: 23/08/2015

Học bằng lái xe hạng B2 không phải là chuyện dễ dàng, xoay quanh việc học và thi các học viên còn phải đối mặt với rất nhiều chuyện “dở khóc dở cười” khác nhau. Những khó khăn của việc học thi lấy bằng B2 không chỉ dừng lại việc phải nắm chắc lý thuyết hay hiểu rõ các kỹ thuật lái xe mà bên cạnh đó còn là những tình huống rất lý thú khiến chúng ta phải lựa chọn thật kỹ lưỡng một trung tâm học thi lái xe uy tín cho riêng mình.

Anh N.V.T ở Long Biên, Hà Nội chia sẻ:

Tôi đã có bằng lái xe B2 nhưng phải thi lần thứ 3 mới đạt, mặc dù tôi rất chăm chỉ học.

Lần thi thứ nhất: trước khi thi giáo viên nói tôi mở máy điện thoại để được giáo viên chỉ đạo từ xa (dĩ nhiên là phải bồi dưỡng 500.000đ cho thầy nếu thi đạt). Tuy nhiên khi lên xe lúng túng vậy là quên mở máy, khi nhớ lại thì bắt đầu xuất phát vậy là quên bật xi nhan (trừ 5đ) .
Bài dừng xe ngang dốc bán 5đ (đã xác định trước). Bài lùi xe vào chuồng – lúc này đã nối liên lạc điện thoại được với thầy. Khi vai ngang với tâm nơi đỗ thầy gọi điện đánh lái nha anh, nghe tiếng thầy phần thì tập trung nghe phần thì lo sợ camera thu hình điện thoại thế là đánh lung tung dẫn đến chạm vạch khi lùi, vậy là chỉ còn 85đ.
Bài qua “hàng đinh” chạm vạch vì quá lúng túng mất 5đ hoảng quá chừng nhưng cũng cố gắng qua được bài báo động, quanh co. Đến bài qua ngã tư có tín hiệu, hết quanh co nhìn thấy đèn xanh tôi nhấn ga cho kịp khỏi đèn đỏ lại quyên xi nhan trái . Vậy là TRƯỢT.

Lần thi thứ hai: cũng theo kiểu chấp nhận chi cho thầy để nghe thầy chỉ đạo qua điện thoại. cũng chẳng ăn thua, phần vì lúng túng, phần vì vừa phải chú ý lời thầy và phải quan sát xung quang nên cũng TÈO LUÔN.

Thi lần 3. tôi xác định học như thế nào thì thi như vậy, không nghe thầy nữa nên điện thoại tắt (dĩ nhiên khi học đã đạt yêu cầu). Vậy là tôi đạt 90  vừa tự hào là kỷ năng của mình thật sự và ko mất cho thầy 500.000đ.

Tôi rút ra kinh nghiệm là không lúng túng cứ bình tĩnh tự tin, trước khi vào bài cần phác qua đầu là bài này phải giãi quyêt cái gì và bằng phương pháp nào. Trước đó không nghe bất kỳ ai trao đổi về “mẹo” này mẹo nọ để qua bài. Lẽ ra tôi không mất tiền cho “tội ngu” mà thi đạt ngay từ đầu.


Anh N.L.T ở Ngọc Hồi, Thanh Trì thì gặp phải tình huống sau:

Khi đăng ký học thì để có học viên thầy rất ngọt nhạt, khi vào học được vài buổi thầy nạt nộ cằn nhằn để lấy uy. Tiếp đến thầy moi tiền học viên bằng nhiều chiêu lắm. Ví dụ: Em đưa anh 800.000vnđ nhé, 400.000 là để làm lệ phí thi, còn 400.000 nữa thì là để “bôi trơn” Sở giao thông để em thi. Khi đó, tôi đưa cho thầy 1tr (cho tròn) nhưng thầy bảo “Em có thì đưa cho anh 2.000.000vnđ để nếu có còn chi thêm các khoản khác nữa, nếu chưa đủ thi hôm khác anh báo chú sau”. Tôi nghĩ, vì đã lỡ học, vì sỹ diện, vì muốn thầy tận tình hơn nên là tôi đưa luôn 2.000.000vnđ, những sau rồi thầy cũng chẳng bảo là chi vào khoản gì.

Anh N.L.T cũng chia sẻ thêm:

Có thầy lại bày trò: “anh chạy thế nào mà xe bị cháy côn, chạy thế tôi tốn xăng lắm, lỗ anh à. Thế là đành phải bỏ ít tiền kẻo “tội thầy”.

Có thầy nói khéo: “Trời mưa ta làm bữa thịt chó anh nhé hôm nay em bao”, trò đồng ý ăn thịt chó nhưng đời nào để thầy trả. Rồi thầy mỉm cười gật đầu và không quên gọi thêm 5 – 6 bạn của thầy. Thế là trong tuần ngày nào thầy cũng được nhậu.


Trên đây chỉ là ít trong vô số những câu chuyện về học bằng lái xe hạng B2. Quả thực, gặp những tình huống trên khến chúng ta không khỏi ngao ngán cho việc học và thi lấy bằng B2. Và để tránh gặp những tình huống này, các bạn học viên đang có ý định tìm cho mình một trung tâm uy tín để học thi bằng lái xe B2 thì nên cần nhắc và tham khảo thật kỹ, đặc biệt là của những học viên đi trước để tránh gặp phải những tình huống không biết nên khóc hay nên cười như ở trên. Thêm vào đó, nếu gặp phải những tình huống như vậy các bạn nên gạt bỏ ngay những suy nghĩ “đâm lao phải theo lao” mà hãy phản ánh lại tiêu cực đó.

Đến với trung tâm đào tạo lái xe uy tín Đào Vũ, các bạn sẽ được hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên hướng dẫn tận tâm, chuyên nghiệp và nhiệt tình. Chúng tôi xin cam kết sẽ không phát sinh bât kì phí nào. Nếu có bât cứ thắc mắc về khóa học xin hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

-         Hotline: 04.63.282.111 - 0975.271.987.

-         Địa chỉ: Tầng 18 - Toà nhà N105 - Nguyễn Phong Sắc- Quận Cầu Giấy - TP Hà Nội.

Đào Vũ xin chúc các học viên sẽ có một khóa học thoải mái và một kì thi thành công!

Tin liên quan