71_banner_web-01.jpg 67_dao-tao-lai-xe.jpg 70_ben-sherman-banner-small.jpg

Dao Vu Corp

(04)63.282.111 - 0975.271.987

Nếu bạn muốn tìm trung tâm HỌC LÁI XE Ô TÔ thì hãy đến với chúng tôi! Mức phí rẻ nhất và chất lượng đào tạo tốt nhất!

Làm thế nào để giữ ô tô luôn như mới?

Ngày đăng: 25/01/2016

Bằng những việc đơn giản sau đây, những chiếc xe ô tô sẽ luôn giữ được trạng thái mới mẻ và hoạt động tốt.

- Kiểm tra dầu động cơ 

Hãy làm điều này thường xuyên công việc này, ít nhất là một tháng một lần để đảm bảo chiếc xe luôn trong tình trạng tốt, kiểm tra thường xuyên cũng giúp nhận thấy sự rò rỉ dầu hay đã đến lúc cần phải thêm dầu.

- Kiểm tra áp suất không khí lốp xe 

Hãy kiểm tra mỗi tháng một lần và trước bất kỳ chuyến đi đường dài nào, sử dụng một máy đo áp suất lốp chính xác để kiểm tra áp lực gia tang trong mỗi lốp xe, bao gồm cả phụ tùng. Ngoài ra hãy chắc chắn kiểm tra những bất thường, những chỗ không đồng đều hay bất kỳ chỗ phình ra có thể nhìn thấy của lốp xe.

- Rửa xe thường xuyên

Hãy rửa xe mỗi tuần một lần nếu như có thể. Rửa sạch toàn bộ xe thậm chí là cả khung gầm ô tô để loại bỏ lớp bụi bẩn ngoài đường.

Làm thế nào để giữ ô tô luôn như mới ?

- Thay dầu 

Đối với xe thông thường, nhiều hãng khuyên bạn nên thay dầu động cơ và bộ lọc khi đã đi được 7.500 dặm hoặc sáu tháng. Còn đối với những xe chạy thường xuyên, trong điều kiện khắc nghiệt, bụi bặm thì khoảng thời gian thay dầu phải được rút ngắn lại nghĩa là khi đi được 3.000 dặm hay ba tháng. Những loại động cơ đặc biệt như và động cơ tăng áp và động cơ đi- ê- den có thể cần phải thay dầu thường xuyên hơn.

Có thể bạn quan tâm: Cách chống nóng cho xe ô tô mùa hè

- Hệ thống phanh 

 Để đảm bảo an toàn hãy thay thế miếng đệm hoặc lót đã mòn và hệ thống cánh quạt đã bị gãy hoặc vỡ. Hệ thống phanh cần được kiểm tra ít nhất hai lần mỗi năm.

- Làm sạch bộ tản nhiệt 

Ngăn chặn việc động cơ quá nóng bằng cách loại bỏ các mảnh vỡ bằng bàn chải mềm và rửa bên ngoài bộ tản nhiệt bằng dung dịch chất tẩy rửa. 

- Kiểm tra pin 

Kiểm tra thiết bị đầu cuối của pin và dây cáp để đảm bảo rằng chúng được gắn một cách an toàn, không bị ăn mòn.

Bảo dưỡng ô tô định kỳ việc làm vô cùng cần thiết khi bạn có một chiếc ô tô.Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những tông tin bổ ích và lý thú.

Nếu có nhu cầu thi bằng lái xe ô tô hạng B2 quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí đến trung tâm đào tạo lái xe Đào Vũ thông qua địa chỉ:

Add: Tầng 18 - Toà nhà N105 - Nguyễn Phong Sắc- Quận Cầu Giấy - TP Hà Nội

Tell : 04.63.282.111 - Mobile : 0975.271.987

 

Tin liên quan