71_banner_web-01.jpg 67_dao-tao-lai-xe.jpg 70_ben-sherman-banner-small.jpg

Dao Vu Corp

(04)63.282.111 - 0975.271.987

Nếu bạn muốn tìm trung tâm HỌC LÁI XE Ô TÔ thì hãy đến với chúng tôi! Mức phí rẻ nhất và chất lượng đào tạo tốt nhất!

Liên tiếp xảy ra các vụ nổ bình chữa cháy trong xe ô tô

Ngày đăng: 20/01/2016

Vụ nổ ô tô tại Tiền Giang

Theo thông tin thu nhận ban đầu, chiều 16-1, một xe ô tô bốn chỗ hãng Proton của ông Ngô Hiếu Thuận (Song Bình - Chợ Gạo - Tiền Giang) đang đỗ ngoài sân thì phát ra tiếng nổ lớn từ trong xe. Khi tiếp cận để kiểm tra ngồn nổ, ông Thuận phát hiện chiếc bình chữa cháy để trong xe đã tự phát nổ khiến thùng loa trong xe bị nứt và tay mở cửa xe phía ghế phụ lái bị hỏng.

Liên tiếp sảy ra các vụ nổ bình chữa cháy trong xe ô tô trong tháng 1

 Vết hư hỏng trong xe do bình chữa cháy phát nổ gây ra.

Ngay sau khi sự việc sảy ra, ông Thuận đã mời công an địa phương đến lập biên bản để ghi nhận sự việc, đồng thời ông cũng trình bày và đề nghị các ban ngành chức năng nên bỏ quy định bắt buộc có bình chữa cháy trong xe trước nỗi lo ngại tình trạng tương tự xảy ra.

Có thể bạn quan tâm: Bình chữa cháy trên ô tô phát nổ. Lợi - Hại thuộc về ai?

Ông Thuận cho biết, sau khi Bộ Công an ra quy định, ông đã mua một bình chữa cháy mini có thời hạn sử dụng đến tháng 11-2017.

Liên tiếp sảy ra các vụ nổ bình chữa cháy trong xe ô tô trong tháng 1

Ngày 18-1, Trung tá Nguyễn Văn Thái - Phó Trưởng Công an huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) cho biết, công an huyện vừa tiếp nhận thông tin về một vụ nổ bình chữa cháy trên xe ô tô tại xã Song Bình. Theo Trung tá, “Đây là vụ nổ bình chữa cháy đầu tiên trên địa bàn, kể từ khi có quy định bắt buộc trang bị bình chữa cháy trên xe ô tô. Cho đến nay, chúng tôi cũng chưa xử lý trường hợp nào vi phạm do không trang bị bình chữa cháy trên xe ô tô. Nguyên nhân vụ nổ có thể do bình chữa cháy để trong xe có cửa đóng kín, gặp trời nắng nóng tích nhiệt nên đã tự phát nổ. Với những trường hợp như trên, công an khuyến cáo người dân nên chủ động báo ngay với lực lượng chức năng để lập biên bản ghi nhận vụ việc, thuận tiện cho quá trình xử lý hoặc xem xét sửa đổi quy định  sau này”.

Đến vụ nổ tại Bến Tre

Một trường hợp khác ngày 14-1, tại xã Phú Long, huyện Bình Đại (Bến Tre), tài xế Trần Sĩ Nhân - chủ xe tải 3,5 tấn khi mang bình chữa cháy của xe ra bên ngoài để vệ sinh xe thì bất ngờ mọt lúc sau chiếc bình này cũng phát nổ, bay lên làm thủng cả trần nhà.

Liên tiếp sảy ra các vụ nổ bình chữa cháy trong xe ô tô trong tháng 1

Qua những vụ việc trên cho đến nay, chưa có khẳng định nào về việc nguy hiểm hay không khi trang bị bình chữa cháy trên xe ô tô, để đảm bảo cho cả người và tài sản, mọi người cần lưu ý trong cách lựa chọn bình cứu hỏa và cách sử dụng, thiết kế chỗ để phù hợp.

Có thể bạn quan tâm: Làm thế nào để lựa chọn được bình cứu hỏa tốt cho ô tô?

Tin liên quan