71_banner_web-01.jpg 67_dao-tao-lai-xe.jpg 70_ben-sherman-banner-small.jpg

Dao Vu Corp

(04)63.282.111 - 0975.271.987

Nếu bạn muốn tìm trung tâm HỌC LÁI XE Ô TÔ thì hãy đến với chúng tôi! Mức phí rẻ nhất và chất lượng đào tạo tốt nhất!

Những điều cần biết về bằng lái xe B2 mới

Ngày đăng: 08/09/2015

Để đáp ứng yêu cầu quản lý, hội nhập quốc tế, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý tạo điều kiện phục vụ tốt hơn cho người sử dụng, bắt đầu từ năm 2012, nước ta đã đưa vào áp dụng cấp bằng lái xe B2 mới

Thông tin về bằng lái xe B2 mới

Bằng lái xe B2 mới được làm bằng nhựa, hoa văn màu vàng rơm và có ký hiệu bảo mật, kích thước giống thẻ ATM và CMND mẫu mới. Trong đó ghi họ và tên, ngày sinh, quốc tịch, nơi cư trú, hạn sử dụng, hạng lái xe... bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Ảnh của người lái xe được in trực tiếp trên giấy phép, có lớp màng phủ bảo an trên bề mặt và có kích thước phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế, không thể tẩy xóa, làm giả, có cơ sở dữ liệu ẩn để cơ quan chức năng có thể nắm được thông tin, nhằm quản lý đội ngũ lái xe.

Mẫu bằng lái xe B2 mới

Ngoài ra, GPLX mới sẽ tăng thêm thời gian sử dụng từ 2-5 năm so với mẫu cũ giúp giảm thời gian và chi phí cho người sử dụng GPLX.

Thủ tục cấp, đổi GPLX được thực hiện theo Thông tư 15 đã sửa đổi nhiều thủ tục.

Cụ thể, đơn đề nghị học, đổi GPLX không phải xin xác nhận của cơ quan công tác hoặc chính quyền địa phương như trước. Trường hợp tham gia đào tạo lái xe phần nâng hạng phải có bản khai thời gian và số kilomet lái xe an toàn cũng không phải xin xác nhận của cơ quan công tác hoặc chính quyền địa phương mà tự chịu trách nhiệm về nội dung khai. Bên cạnh việc không phải xin xác nhận thì số ảnh phải nộp trong hồ sơ cũng giảm (từ 3 ảnh xuống còn 2 ảnh).

Mẫu đơn để nghị đổi mới và cấp lại bằng lái xe B2 mới

Khi đổi GPLX, không phải nộp thêm bộ hồ sơ gốc như trước đây. Đơn đề nghị đổi nêu rõ những trường hợp gian dối sẽ bị thu hồi GPLX và sau 5 năm mới được học, sát hạch lại để cấp GPLX mới. Đặc biệt, người sử dụng sẽ được cấp, đổi ở bất kỳ  sở GTVT nào trên cả nước, không nhất thiết phải cấp, đổi tại nơi quản lý.

Ngoài việc giảm thành phần hồ sơ, thông tư còn điều chỉnh nới rộng thời gian cho phép đổi GPLX. Cụ thể, được xét đổi GPLX nếu GPLX quá thời hạn sử dụng dưới 3 tháng, được dự sát hạch lại lý thuyết để cấp lại GPLX nếu quá thời hạn từ 3 tháng đến dưới 1 năm; được dự sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành lái xe để được cấp lại GPLX nếu quá thời hạn từ 1 năm trở lên.

Bằng lái xe B2 mới được công nhận giữa các nước ASEAN

Năm 1998, Việt Nam đã tham gia ký kết Hiệp định công nhận GPLX của nhau giữa các nước ASEAN, theo đó GPLX phải được in hoặc dịch công chứng bằng tiếng Anh. Mẫu giấy phép lái xe của các nước ASEAN được in trong cuốn sổ riêng và cấp cho cảnh sát giao thông các nước. Người điều khiển phương tiện phải chấp hành Luật Giao thông đường bộ của nước sở tại khi tham gia giao thông (bất kể đi và lái theo bên trái hay bên phải). GPLX mới sẽ đáp ứng các yêu cầu Hiệp định công nhận GPLX của nhau giữa các nước ASEAN

Bạn muốn học bằng lái xe  B2 ở Hà Nội hay đăng ký thi bằng lái B2  hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0975 271 987 

Tin liên quan