71_banner_web-01.jpg 67_dao-tao-lai-xe.jpg 70_ben-sherman-banner-small.jpg

Dao Vu Corp

(04)63.282.111 - 0975.271.987

Nếu bạn muốn tìm trung tâm HỌC LÁI XE Ô TÔ thì hãy đến với chúng tôi! Mức phí rẻ nhất và chất lượng đào tạo tốt nhất!

Phân biệt SUV và Crossover

Ngày đăng: 24/02/2016

Có lẽ khi phải phân biệt 2 dòng xe SUV và Crossover thì nhiều người cũng thấy bối rối, vì nhìn hình dáng bề ngoài thì hai dòng xe này có hình dáng khá giống nhau.Tuy nhiên trên thực tế thì không phải vậy và bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt SUV và Crossover dựa trên những đặc trưng của 2 dòng xe phổ biến này.

 

Kết cấu khung xe SUV và Crossover khác nhau

phân biệt xe SUV và Crossover

Xe SUV truyền thống có thân ở trên khung. Loại khung này gồm thân vỏ xe rời đặt trên hệ thống sắc-xi (chassis).Chính vì vậy, thân xe và sắc-xi được sản xuất riêng, rồi mới lắp ráp với nhau.

Trong khi đó Crossover lại có kết cấu liền khối

Có thể bạn quan tâm: Học lái xe B2 tại Hà Nội

 

Không gian hữu dụng

Do SUV chia sẻ một phần thân dưới cho khung tải và hệ thống treo phụ thuộc phía sau, nên có nhược điểm là cồng kềnh và khá nặng, và giảm bớt không gian chuyên chở so với Crossover cùng phân khúc.

Trong khi đó, Crossover giống sedan, khung gầm liên với vỏ xe nên xe gọn nhẹ, không gian hữu dụng lớn hơn. Nhưng nhược điểm của khung gầm liền khối là tiếng ồn và rung từ lốp vào khoang người ngồi nghe rõ hơn SUV.

phân biệt xe SUV và Crossover

Khả năng vượt địa hình

Xe SUV có khả năng tốt hơn trong việc chở tải, kéo theo tải và vượt địa hình xấu .Và đây cũng là đặc điểm nổi trội của dòng xe thể thao đa dụng này.

Có thể bạn quan tâm: Quy trình thi bằng lái xe B2

 

Tính an toàn

 Xe Crossover có điều kiện hạ chiều cao và trọng tâm thân xe hơn SUV

Ngoài ra: crossover có khả năng điều khiển ít bồng bềnh, ổn định, cảm nhận êm ái, cảm giác lái tốt hơn so với SUV, nguy cơ tai nạn lăn nghiêng hoặc lật xe khi cua gấp hay bị mất lái cũng thấp hơn SUV.

phân biệt xe SUV và Crossover

Tiêu hao nhiên liệu

Crossover tiết kiệm nhiên liệu hơn SUV cùng phân khúc

Như vậy mặc dù hình thức có vẻ giống nhau, nhưng thực ra lại có sự khác nhau lớn về kết cấu xe chính vì vậy dẫn tới nhiều đặc tính khác nhau khi phân biệt SUV và Crossover.

 

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích và lí thú.

Tin liên quan