71_banner_web-01.jpg 67_dao-tao-lai-xe.jpg 70_ben-sherman-banner-small.jpg

Dao Vu Corp

(04)63.282.111 - 0975.271.987

Nếu bạn muốn tìm trung tâm HỌC LÁI XE Ô TÔ thì hãy đến với chúng tôi! Mức phí rẻ nhất và chất lượng đào tạo tốt nhất!

Sửa đổi mới về việc cấp đổi giấp phép lái xe ô tô

Ngày đăng: 16/12/2015

Theo thông tư 58/2015/TT-BGTVT Quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ được thi hành từ ngày 01/01/2016, nếu không đổi giấy phép lái xe ô tô sang vật liệu PET thì lái xe bắt buộc phải thi lại lý thuyết.

Cụ thể việc sửa đổi giấy phép lái xe ô tô như sau

Giấy phép lái xe bằng chất liệu cũ hiện đang được sử dụng phải chuyển sang giấy phép lái xe mới bằng chất liệu PET theo quy định của pháp luật với lộ trình sau: Giấy phép lái xe ô tô và giấy phép lái xe hạng A4 có thời hạn đến trước ngày 31/12/2016, giấy phép lái xe không thời hạn như A1, A2, A3 đến trước ngày 31/12/2020. Sau thời gian khoảng 06 tháng, theo lộ trình chuyển đổi, những lái xe nào có giấy phép bằng chất liệu giấy bìa phải sát hạch lại lý thuyết thì mới được cấp lại giấy phép lái xe.

Có thể bạn quan tâm: Đổi bằng lái xe ô tô ở đâu (đổi sang thẻ nhựa PET)

Với bằng lái xe kiểu mới, lái xe có thể ghép bằng ô tô và xe máy vào thành một bằng.

Về điều kiện đối với người học lái xe

Theo điều 8 của Thông tư quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ. Là công dân Việt Nam, người nước ngoài được phép cư trú hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam, đủ tuổi, sức khoẻ, trình độ văn hoá theo quy định có thể học lái xe. Đối với những người học để nâng hạng giấy phép lái xe, có thể học trước nhưng chỉ được dự sát hạch khi đã đủ tuổi theo quy định của pháp luật.

giấy phép lái xe ô tô

Với những người học để nâng hạng giấy phép lái xe phải có đủ thời gian lái xe, hoặc hành nghề và số km an toàn như: Hạng B1 có thời gian lái xe từ 01 năm trở lên và 12.000 km lái xe an toàn trở lên, hạng B1 lên B2 phải có thời gian lái xe từ 01 năm trở lên và 12.000 km an toàn trở lên, hạng C, D, E lên hạng FC phải có thời gian hành nghề từ 01 năm trở lên và 50.000 km lái xe an toàn trở lên, hạng B2 lên hạng C, C lên hạng D, D lên hạng E hay các hạng B2, D, E lên hạng F tương ứng phải có thời gian hành nghề từ 03 năm trở lên và 50.000 km lái xe an toàn trởi lên. Ngoài ra, hạng B2 lên hạng D, hạng C lên hạng E, lái xe cần có thời gian hành nghề từ 05 năm trở lên và phải đạt ít nhất 100.000 km lái xe an toàn trở lên.

Có thể bạn quan tâm: Quy định và điều kiện nâng hạng bằng lái xe ô tô

Bên cạnh đó, những người học để nâng hạng giấy phép lái xe lên các hạng D, E cần phải có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc tương đương trở lên thì mới được thực hiện.

Để tìm hiểu thêm các thông tin về đổi bằng hoặc cấp lại bằng lái xe, quý khách có thể liên hệ lại với chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm: Độ tuổi học bằng lái xe ô tô hạng C

Tin liên quan