Mức tiêu thụ nhiên liệu Kia K3 1.6L so với các đối thủ trong phân khúc

Đăng bởi daotaolaixe.pro.vn vào

Hiện nay, khi lựa chọn mua xe Kia K3 ngoài việc dựa vào ngoại hình bắt mắt cũng như những option hiện đại của xe,… thì có thêm một vấn đề mà khách hàng rất quan tâm đó là mức tiêu thụ nhiên liệu Kia K3 có tốn không và khi so với các đối thủ như Honda Civic hay Mazda 3 mức tiêu thụ của các xe này sẽ thế nào. Cùng theo dõi bài viết của daotaolaixe.pro.vn nhé.

Mức tiêu thụ nhiên liệu Kia K3 2022 so với các đối thủ cùng phân khúc

Mức tiêu thụ nhiên liệu Kia K3

Nằm trong phân khúc Sedan hạng C, Kia K3 ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên thị trường Việt nhờ nhiều ưu điểm nổi bật cùng giá bán hấp dẫn nhất phân khúc. 

Hiện nay, giá xe Kia K3 2022 đang được phân phối trên thị trường dao động từ 584-779 triệu và có tới 5 lựa chọn phiên bản cùng với nhiều lựa chọn màu sắc ngoại thất xe khác nhau.

Ở thế hệ Kia K3 2022, đã có cải tiến về công nghệ động cơ cũng như thiết kế của xe để giúp cho mức tiêu thụ nhiên liệu Kia K3 trở lên tiết kiệm hơn so với các thế hệ trước đây.

Theo công bố và đăng ký của nhà sản xuất tại cục đăng kiểm, mức tiêu hao nhiên liệu Kia K3 2022 sử dụng động cơ có dung tích 1.6L trung bình khi chạy trên từng loại đường cụ thể như sau:

 

Loại đường đi Mức tiêu thụ nhiên liệu Kia K3 1.6L
Đường kết hợp 6.8 lít/100km
Đường ngoại ô 5.4 lít/100km
Đường nội đô 9.2 lít/100km
Xem thêm  Thời điểm thay nước làm mát, điều cần nhớ để tăng tuổi thọ động cơ

Lưu ý: Mức tiêu hao nhiên liệu trên áp dụng cho các phiên bản xe Kia K3 sử dụng khối động cơ 1.6L. Hơn nữa đây là kết quả chạy thử nghiệm nên khi chạy xe thực tế, mức tiêu thụ nhiên liệu của Kia K3 2022 sẽ có sự tăng giảm nhất định.

Mức tiêu hao nhiên liệu Kia K3 so với đối thủ

Trong phân khúc Sedan hạng C, các đối thủ mạnh đối đầu trực tiếp với Kia K3 từ kiểu dáng ngoại hình, nội thất, động cơ xe có 2 cái tên nổi bật nhất đó chính là Honda Civic và Mazda 3. 

So sánh mức tiêu thụ nhiên liệu của Kia K3 với các đối thủ cùng phân khúc

Theo công bố từ nhà sản xuất, mức tiêu hao nhiên liệu của các xe Mazda 3 và Honda Civic 2022 trên từng loại đường đi cụ thể như sau:

Loại đường đi Mức tiêu thụ nhiên liệu Mazda 3 2022 1.5L 
Đường kết hợp 6.2 lít/100km
Đường ngoại ô 5.2 lít/100km
Đường nội đô 7.9 lít/100km

 

Loại đường đi Mức tiêu thụ nhiên liệu Honda 2022 Civic 1.5L
Đường kết hợp 6.5 lít/100km
Đường ngoại ô 5.2 lít/100km
Đường nội đô 8.7 lít/100km

Thông qua các thông tin về mức tiêu thụ nhiên liệu của cả 3 xe ở trên có thể dễ dàng nhận thấy, mức tiêu thụ nhiên liệu của Mazda 3 tiết kiệm nhất, tiếp đến là Honda Civic và mức tiêu thụ nhiên liệu của Kia K3 hiện đang tốn xăng nhất. Nhưng khi xét về khối động cơ Kia K3 sử dụng lớn hơn nên việc tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn là hợp lý.

Trên đây là một số so sánh và đánh giá về mức tiêu thụ nhiên liệu Kia K3 với Honda Civic và Mazda 3 để quý độc giả có cái nhìn rõ hơn về mức chi phí cần phải bỏ ra để nuôi xe hàng tháng khi muốn mua xe Kia K3 so với các xe khác.

Chuyên mục: Tin tức

0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *