Top 4 cách nạp tiền VETC phổ biến nhất

Đăng bởi daotaolaixe.pro.vn vào

Kể từ đầu tháng 8/2022 có quy định rằng các trạm thu phí BOT trên cả nước đều áp dụng hình thức thu phí không dừng hay còn gọi là ETC. Tuy nhiên nhiều người tài xế phải chưa có thẻ VETC hay không biết cách nạp tiền vetc để thanh toán phí. Bởi vậy trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ làm rõ điều đó

Thẻ VETC là gì?

VETC là loại thẻ định danh được dán trên kính hay đèn xe. Thiết kế thẻ với 2 phần riêng biệt, một phần dán ở trên phương tiện, phần còn lại sẽ được lưu trên hồ sơ để quản lý tài khoản khi tham gia giao thông VETC.

Thẻ VETC giúp tài xế thanh toán qua các trạm thu phí nhanh chóng, tiết kiệm thời gian

Thay vì phải dừng lại để đóng phí như trước kia thì hiện nay với thẻ VETC tích hợp công nghệ RFID giúp nhận diện các phương tiện qua trạm thu phí. Nhờ vậy mà người tài xế có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Dĩ nhiên muốn sử dụng thẻ này bạn cần phải đăng ký và nạp tiền vào.

Top 4 cách nạp tiền VETC phổ biến nhất

Có 4 cách nạp tiền VETC phổ biến hiện nay đó là:

Nạp tiền VETC bằng cách chuyển khoản

Hiện nay tài khoản VETC cho phép bạn có thể chuyển khoản miễn phí qua các ngân hàng như Techcombank, VP bank, PV bank, MB bank, Seabank,… Vậy nên khi tra cứu tài khoản VETC mà thấy hết tiền bạn cần phải nạp tiền vào với nội dụng như sau:

 • Tên đơn vị thụ hưởng:   Công ty TNHH Thu phí tự động VETC
 • Ngân hàng: BIDV – Chi nhánh Sở giao dịch III (Hà Nội)
 • Số tài khoản:16010000000626
 • Nội dung chuyển khoản: Biển số xe hay số tài khoản giao thông của bạn.

Nạp tiền VETC qua ứng dụng ngân hàng

Hiện nay một số ngân hàng cũng có áp dụng hình thức nạp tiền trực tiếp vào tài khoản giao thông VETC. Cách thực hiện cũng khá đơn giản như sau:

Truy cập vào ứng dụng ngân hàng để nạp tiền VETC

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng ngân hàng mà bạn muốn sử dụng và nhấn vào mục nạp tiền. Chọn tài khoản giao thông và kế tiếp là chọn loại dịch vụ VETC. 
 • Bước 2: Điền biển số xe hay mã khách hàng, số tiền bạn cần nạp vào VETC rồi bấm xác nhận các quy định nạp tiền. Tiếp đó hãy chọn và xác nhận thanh toán theo hướng dẫn của ứng dụng ngân hàng. Lúc này khi bấm vào kiểm tra tài khoản VETC bạn sẽ thấy tiền hiện lên. 
Xem thêm  Ford Ranger 2023: muốn nhận sớm, khách hàng cần chi thêm 60 triệu đồng tiền “lạc”

Nạp tiền VETC qua các ví điện tử

Đây cũng là một cách nạp tiền vetc hiện đang rất được mọi người yêu thích. Theo đó bạn có thể thông qua các ví điện tử như Momo, ZaloPay, VNPay, VTCPay,… để nạp tiền VETC nhanh chóng và không bị mất bất kỳ khoản phí nào.  

Nạp tiền VETC qua ví điện tử momo

Nạp tiền VETC qua ví điện tử ZaloPay

 • Đối với ví điện tử Momo: Truy cập vào ví Momo và bấm vào thanh tìm kiếm. Nhập VETC để nó hiện ra rồi chọn vào nạp tài khoản thu phí tự động VETC. Lúc này hãy chọn màu biển số, nhập biển số xe hay mã khách hàng rồi chọn tiếp tục. Điền số tiền cần nạp và bấm tiếp xúc. Cuối cùng xác nhận lại thông tin và thanh toán là xong.
 • Đối với Zalopay: Truy cập vào ZaloPay, chọn tất cả và tìm đến mục VETC. Chọn hình thức thanh toán theo tài khoản hay biển số xe. Tiếp đó nhập thông tin và bấm tiếp tục. Cuối cùng nhập số tiền bạn muốn nạp và thanh toán là xong. 

Nạp tiền VETC qua ứng dụng VETC Customer

Đây cũng là nạp tiền vetc đơn giản mà bạn có thể áp dụng. Cụ thể là:

Nạp tiền vetc qua VETC Customer

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng VETC và đăng nhập vào tài khoản của bạn. 
 • Bước 2: Nạp tiền và nhập số tiền muốn nạp. 
 • Bước 3: Chọn phương thức thanh toán và thực hiện thanh toán theo đúng hướng dẫn của ứng dụng. 

Trên đây là top 4 cách nạp tiền vetc phổ biến nhất. Hiện nay để tránh việc ùn tắc giao thông ở các trạm thu phí nhà nước đã áp dụng hình thức thanh toán không dừng. Bởi vậy để tránh tốn thời gian bạn cần phải đăng ký tài khoản cũng như nắm rõ nhưng cách nạp tiền mà daotaolaixe chia sẻ trên đây nhé!


0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *