Tác dụng không ngờ của việc đỗ xe quay đầu hướng ra ngoài

Đăng bởi daotaolaixe.pro.vn vào

Đỗ xe quay đầu ra ngoài giúp dễ dàng xử lí tình huống hơn

Đỗ xe quay đầu hướng ra ngoài sẽ giúp tài xế dễ dàng quan sát hơn, tiện lợi hơn,… đồng thời còn bảo đảm an toàn, dễ dàng kiểm tra và xử lý nếu có tình huống không mong muốn xảy ra. 

Một lỗi rất phổ biến với các bác tài xế ở Việt Nam là đỗ xe “lung tung” mà không theo trật tự nào cả, cứ trống là điền vào – đây là thói quen cực kỳ xấu, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn. 

Tài xe Việt thường đỗ xe lung tung không theo trật tự

Tài xe Việt thường đỗ xe lung tung không theo trật tự

Theo kinh nghiệm lái xe ô tô, việc quay đầu xe hướng ra ngoài khi đỗ xe là hết sức cần thiết, giảm thiểu những “đen đủi” không đáng có hoặc dễ dàng xử lý trong tình huống khẩn cấp. Với kinh nghiệm tài già sẽ lý giải 3 lý do bạn nên đỗ xe ô tô quay đầu ra ngoài. 

Đầu tiên, dễ dàng quan sát hơn, phải thừa nhận rằng quay đầu xe hướng ra ngoài sẽ giúp tài xế quan sát được phần bên trong xe. Điều này rất quan trọng hạn chế việc bị luộc đồ, hay một số trường hợp như để quên trẻ em vật, thú cưng trên xe,…

>>> Xem thêm: Những lỗi sơ đẳng lái xe mới thường mắc gây hại cho xung quanh

Thứ hai, tác dụng đậu xe với đầu hướng ra ngoài giúp tài xế lái xe an toàn hơn, tất nhiên việc ít phải thao tác phức tạp lúc khởi động là rất cần thiết nhất là trong những không gian chật hẹp trong đô thị. Dù có hệ thống cảm biến, cảnh báo va chạm nhưng việc căn chỉnh xe vào đúng vị trí là rất khó, nhất là các tài mới. Được biết nhiều tài xế dù vượt qua bài lùi chuồng nhưng khi thực hành thực tế vẫn phải loay hoay rất nhiều, do vậy đỗ xe đầu hướng ra ngoài giúp các bác tài thao tác khởi động dễ dàng và an toàn hơn nhiều. 

Đỗ xe quay đầu ra ngoài giúp dễ dàng xử lí tình huống hơn

Đỗ xe quay đầu ra ngoài giúp dễ dàng xử lí tình huống hơn

Thứ ba, dễ dàng xử lý sự cố, khi có tình huống bất ngờ, các bác tài đỗ xe với đầu xe hướng ra trước cũng xuất phát nhanh hơn do không phải quay đầu phức tạp. Bên cạnh đó, các mẫu xe ngày nay thường có khoang động cơ và hệ thống bình ắc quy ở phía trước, nên khi gặp phải sự cố từ 2 khu vực trên cũng rất dễ xử lý hay cứu hộ thuận tiện hơn.

Xem thêm  Những lỗi sơ đẳng lái mới thường mắc gây hại cho ô tô và người xung quanh

>>> Thủ tục làm lại bằng lái xe không phải thi

>>> Mọi điều bạn cần biết về thi lái xe mô phỏng sát hạch năm 2022

Tóm lại, việc đỗ xe với đầu xe hướng ra ngoài sẽ an toàn – thuận tiện – thao tác nhanh chóng hơn với việc quay đầu xe vào bên trong. Các bài tài mới cũng nên tập thói quen này khi lái xe để bảo đảm an toàn cho mình và những người xung quanh. 


0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *