Bằng B1 chạy được xe gì và đối tượng nên lựa chọn

Đăng bởi daotaolaixe.pro.vn vào

Bạn chưa biết bằng b1 chạy được xe gì? Sự khác biệt của nó với bằng b2 ra sao? Đâu là đối tượng thích hợp để học bằng lái xe b1? Tất cả đều sẽ được giải đáp nhanh chóng chỉ cần đọc ngay bài viết chia sẻ sau đây của daotaolaixe.pro.vn

Bằng B1 chạy được xe gì?

Bằng b1 được xếp hạng thấp nhất trong các loại bằng lái xe ô tô hiện nay. Đây là lựa chọn dành cho những ai có nhu cầu lái xe ô tô mà không kinh doanh vận tải, điều khiển được những dòng xe số tự động. 

Bằng b1 chạy được xe gì là thắc mắc mà nhiều người quan tâm

Hẳn sẽ có nhiều người thắc mắc bằng b1 chạy được xe gì bởi không phải sở hữu loại bằng này là bạn có thể điều khiển tất cả các dòng xe hơi. Theo quy định của pháp luật hiện nay thì người có bằng b1 chỉ được phép điều khiển các phương tiện sau:

  • Người được cấp giấy phép lái xe b1 sẽ được điều khiển phương tiện ô tô tự động dưới 9 chỗ ngồi bao gồm cả người lái.
  • Cho phép điều khiển xe ô tô tải số tự động với trọng lượng dưới 3.500kg. 
  • Cho phép lái được loại xe kéo rơ moóc với tải trọng dưới 3.500kg

Bằng b1 khác gì b2?

Nhiều người nhầm lẫn giữa bằng b1 và bằng b2. Trên thực tế hai loại bằng này có sự khác nhau mà người muốn học bằng lái xe b1 cần phải nắm rõ. 

Giấy phép lái xe b1 và b2 có sự khác nhau

Đặc điểm của bằng lái b1

Thông thường nó được chia làm hai loại là hạng b11 và hạng b12. 

  • Hạng b11: Chỉ được áp dụng với dòng xe số tự động và người có bằng hạng này sẽ không được phép hành nghề lái xe. Thời gian để học lấy bằng này là khoảng 467 giờ bao gồm 136 giờ lý thuyết và 340 giờ thực hành. 
  • Hạng b12: Khi được cấp loại bằng hạng này thì bạn có thể lái được cả số xe tự động và số xe sàn nhưng không được phép hành nghề lái xe. Thời gian để học lấy bằng này là khoảng 556 giờ bao gồm 136 giờ học lý thuyết và 420 học thực hành. 
Xem thêm  Mọi điều bạn cần biết về thi lái xe mô phỏng sát hạch năm 2022

Đặc điểm của bằng lái b2

Những người được cấp loại bằng này sẽ được phép điều khiển cả xe số tự động và xe số sàn. Ngoài ra bạn cũng sẽ được phép hành nghề lái xe. Thời hạn sử dụng loại giấy phép lái xe này là 10 năm tính từ ngày cấp. Thời gian đào tạo thông thường là 588 giờ, trong đó có 168 giờ là học lý thuyết, còn 420 giờ là học thực hành. 

>>> Mẹo thi lý thuyết B1, B2 600 câu chính xác 100 phần trăm

Những ai nên học bằng b1?

Trước khi quyết định học bằng lái xe b1 hay b2 thì bạn cần cân nhắc kỹ đến một số lưu ý như mục đích học lái xe của bạn là gì, khả năng tài chính của bản thân ra sao, giới tính, sức khỏe,… Có như vậy mới đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Ngoài ra theo lời khuyên của các chuyên gia thì những đối tượng dưới đây có thể học bằng lái b1:

Phụ nữ là đối tượng nên học bằng lái xe b1

  • Người khuyết tật: Do sức khỏe không đảm bảo nên người khuyết tật chỉ có thể đăng ký học và thi để lấy bằng lái xe hạng b11. 
  • Phụ nữ: Giấy phép lái xe b1 cấp cho loại xe số tự động, do đó mà nó là lựa chọn hoàn hảo dành cho các chị em phụ nữ. Hiện nay đa số các chị em cũng thích xe số tự động vì nó không chỉ dễ điều khiển mà các thương hiệu trên thế giới cũng không ngừng mắt sản phẩm mới thuộc dòng xe này.
  • Người lớn tuổi: Nếu đã qua độ tuổi cho phép lái xe hạng b2 thì bạn chỉ có thể dăng ký học bằng lái b1 mà thôi. Nhìn chung, học bằng lái b1 không quá khó, tỉ lệ thi đậu rất cao và cũng có chi phí rẻ hơn so với b2. Vậy nên người lớn tuổi đảm bảo sức khỏe thì có thể chọn giải pháp này.

>>> 5 lưu ý quan trọng trước khi quyết định học bằng lái xe ô tô

Những chia sẻ trên đây giúp bạn nắm rõ học bằng b1 chạy được xe gì và những ai nên học loại bằng lái này. Đừng quên ghé thăm chuyên trang của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều bài viết chia sẻ bổ ích khác nhé!


0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *