Kinh nghiệm vượt qua bài thi sa hình B2 đơn giản nhất

Đăng bởi daotaolaixe.pro.vn vào

11 bài thi sa hình B2 luôn là điều khiến mọi người phải đau đầu, bởi không ai cũng dễ dàng vượt qua thử thách này. Do vậy trong bài viết sau đây chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm nhỏ hi vọng giúp bạn dễ dàng hoàn thành bài thi này tốt nhất.

Bài thi sa hình B2 là gì?

Bài thi sa hình B2 là bài thi mà thí sinh phải thực hiện trực tiếp ở trên xe. Khi thực hiện đúng theo thứ tự từng bài và trong khoảng thời gian quy định thì thí sinh mới đạt yêu cầu. Tổng cộng bài thi sa hình B2 sẽ có 11 bài chính và 1 bài phụ. 

Bài thi sa hình B2 gồm 11 bài thi chính và 1 bài thi phụ

Hướng dẫn thi sa hình B2

11 bài thi sa hình B2 đều có những cách thực hiện khác nhau. Dưới đây là hướng dẫn thi sa hình B2 đảm bảo hiệu quả cao nhất. 

Bài thi xuất phát

Đối với bài thi này trước khi xuất phát bạn phải điều chỉnh ghế ngồi và tay lái cho phù hợp, đảm bảo bản thân được thoải mái nhất. Chỉnh gương chiếu hậu, thắt dây an toàn và bắt đầu xuất phát khi nghe hiệu lệnh. 

  • Cho xe di chuyển gần đến vạch xuất phát.
  • Bật xi nhan trái
  • Đạp côn và vào số 1
  • Khi có tín hiệu xuất phát thì hãy nhả côn từ từ để xe bắt đầu di chuyển. 
  • Khi xe đã đi qua vạch xuất phát và có tiếng tính toong thì hãy tắt xi nhan. 
  • Khi xe di chuyển được 3 giây thì hãy nhả hết côn.

Bài thi dừng xe nhường đường cho người đi bộ

Đối với bài thi này thí sinh phải dừng xe đúng chỗ ở trước vạch trắng và vạch sọc ngựa vằn. Ngoài ra cũng phải đảm bảo giữ khoảng cách từ thanh cản phía trước đến vạch dừng không được vượt quá 500mm.

Bài thi dừng và khởi hành xe ngang dốc

Trong số 11 bài thi sa hình B2 thì đây là bài thi khó nhất. Theo đó thí sinh phải đảm bảo những yêu cầu sau:

Bài thi dừng và khởi hành xe ngang dốc là khó nhất trong 11 bài thi sa hình B2

  • Dừng xe cách vạch quy định không quá 500mm
  • Khởi hành xe nhẹ nhàng, không bị tụt dốc quá 500mm.
  • Thời gian xe qua vị trí dừng trong khoảng 30 giây. 
  • Động cơ hoạt động liên tục và không vượt quá vận tốc 4.000 vòng/phút.
Xem thêm  Bí quyết thi đường trường B2 đậu ngay lần đầu

Bài thi qua vệt bánh xe, đường hẹp vuông góc

Với bài thi này thí sinh phải lái bánh xe trước và sau bên lái phụ qua vùng giới hạn của hình vệt bánh xe. Đồng thời đảm bảo thời gian lái xe qua vòng vuông góc của vùng giới hạn trong hình sát hạch trong thời gian 2 phút. 

Bài thi qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông

Thí sinh thực hiện bài thi này phải đảm bảo chấp hành nghiêm tín hiệu đèn giao thông, bật xi nhan khi rẽ trái, rẽ phải, thời gian lái xe qua ngã tư là 20 giây. Ngoài ra, bạn cần phải đảm bảo giữ tốc độ và động cơ theo yêu cầu, dừng xe với khoảng cách không quá 500mm tính từ thanh cản phía trước ô tô đến vạch dừng. 

Bài thi đường vòng quanh co

Bài thi này khá giống với bài số 5, tuy nhiên là đường vòng quanh co hình chữ S nên bạn phải điều chỉnh theo đường cong nhiều hơn. Có nghĩa là khi đi vào đường chữ S thì hãy bám sát bên phải, đánh lái sang trái để đi nửa vòng cua đầu tiên. Tiếp đó hãy bám sang lề đường bên trái, trải lái và tiếp tục đánh lái sang phải để hoàn tất nửa vòng cua còn lại.

Bài thi đường vòng quanh co buộc thí sinh phải điều chỉnh theo đường cong nhiều

Bài thi ghép xe dọc vào nơi đỗ

Muốn vượt qua bài thi này bạn phải chỉnh gương trái sao cho thấy được bánh xe sau. Khi đó bạn có thể thực hiện việc đánh lái hiệu quả và đảm bảo sự chính xác. 

Bài thi tạm dừng ở nơi có đường sắt ngang qua

Với bài thi này thí sinh phải nhớ dừng xe trước vạch trắng và vạch cho người đi bộ. Nghĩa là khi thấy vạch đỏ trên vỉa ba toa ngang với vai thì hãy dừng xe. Còn vạch đỏ trên mặt sân thì hãy nhìn vào gương và thấy bánh xe sau cách vạch đỏ 20cm thì dừng. 

Bài thi tăng tốc và tăng số

Lưu ý của bài thi này là thí sinh phải đi qua biển 20 trắng khi xe có gài số. Tuyệt đối không được cắt côn để xe trôi qua từ từ biển này vì sẽ bị trừ điểm. 

Bài thi ghép xe ngang

Với bài thi này bạn cần lưu ý điểm căn là được. Trường hợp điểm căn không chuẩn thì sửa được dễ dàng. 

Bài thi kết thúc

Với bài thi này bạn chỉ cần đi thẳng qua vạch kết thúc. Tuy nhiên lưu ý trước đó phải bật đèn xi nhan phải và tấp vào lề phải.

Ngoài 11 bài thi sa hình B2 kể trên thì còn có 1 bài thi phụ để xử lý tình huống nguy hiểm. Đây chính là bài thi giúp học viên tăng khả năng phản xạ, đối phó tình huống khẩn cấp. Muốn vượt qua bài thi này bạn đừng quên luyện tập lái xe thường xuyên, kết hợp cùng với những hướng dẫn trên của daotaolaixe.pro.vn, đảm bảo bạn sẽ vượt qua bài thi này dễ dàng nhé!


0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *