Bí quyết thi đường trường B2 đậu ngay lần đầu

Đăng bởi daotaolaixe.pro.vn vào

Nhiều người cho rằng thi đường trường B2 rất khó, song trên thực tế chỉ cần một số mẹo nhỏ bạn hoàn toàn có thể vượt qua bài thi này dễ dàng. Nếu không tin hãy tham khảo bí quyết mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Thi đường trường B2 là gì?

Trong kỳ thi sát hạch để được cấp giấy phép lái xe bằng B2 thì thí sinh cần phải trải qua bài thi đường trường rồi sau đó mới đến bài thi sa hình. Đặc biệt, khi thi đường trường trong xe cũng sẽ có giám thị để xem trực tiếp và chấm điểm. Đây cũng là bài thi cuối cùng trong kỳ thi sát hạch để lấy bằng lái ô tô.

Bài thi đường trường B2 là để kiểm tra khả năng lái và xử lý tình huống của thí sinh

Mục đích của bài thi đường trường B2 là để kiểm tra kỹ năng lái cũng như xử lý tình huống của người tài xế. Tuy yêu cầu bài thi không quá khó nhưng đòi hỏi các thí sinh phải nghiêm túc và chú ý một số quy định về an toàn lái xe.

Quãng đường mà thí sinh phải thực hiện trong bài thi đường trường b2 là 2000m, tổng điểm tối đa là 100 điểm. Nếu thí sinh đạt mức 80/100 nghĩa là đậu.

Nội dung thi đường trường B2

Trong bài thi này sẽ được chia làm 4 giai đoạn như sau:

Xuất phát

Khi nghe hiệu lệnh xuất phát là thí sinh sẽ bắt đầu làm bài thi. Lúc này hãy từ từ nhả chân côn để xe di chuyển. Tiếp đó phải đạp ga để tăng tốc và đạp chân côn. Khi vào số 2 thì từ từ nhả côn, đạp ga cho xe chạy nhanh hơn. 

Lúc xe đã bắt đầu chạy nhanh hơn thì mới chuyển sang số 3. Ở giai đoạn xuất phát này buộc thí sinh phải lần lượt vào được số 1, 2, 3 trong vòng 15m đường đầu tiên. Trong trường hợp không vào được số 3 thì sẽ trừ 5 điểm. 

Xem thêm  Thủ tục làm lại bằng lái xe không cần phải thi

Tăng số, tăng tốc độ

Nhận được hiệu lệnh tăng tốc độ từ giám thị, thí sinh phải đạp mạnh ga và chạy xe nhanh hơn. Tiếp tục chuyển xe đang đi ở số 3 sang số 4. 

Để vượt qua bài thi đường trường B2 thì học viên cần phải thực hiện tăng giảm số và tốc độ đúng yêu cầu

Giảm số, giảm tốc độ

Lúc này xe đang ở số 4 và người giám thị sẽ đưa ra hiệu lệnh giảm tốc độ. Thí sinh khi đó phải đạp côn và trả về số 3. Giảm nhẹ ga để cho tốc độ của xe chậm lại. Tương tự như vậy tiếp tục trả từ số 3 về số 2. 

Kết thúc

Khi đã chạy được quãng đường 2000m và nhận tín hiệu báo kết thúc bài thi thì các thí sinh phải bật xi nhan qua phải và đỗ xe vào lề. Lúc này phải trả xe về số 0 và kéo phanh tay lên. Thực hiện xong các yêu cầu trên chính xác thì thí sinh sẽ đạt yêu cầu và vượt qua bài thi. 

Cách thi đường trường b2 đậu ngay lần đầu

Có nhiều cách thi đường trường b2 khác nhau, trong đó những cách dưới đây sẽ giúp bạn đảm bảo hoàn thành bài thi ngay lần đầu.

Luyện tập thường xuyên là cách thi đường trường b2 đậu ngay lần đầu

  • Thứ nhất, bạn cần nắm rõ quy trình thực hiện bài thi từ giai đoạn chuẩn bị, bắt đầu thi cho đến kết thúc. 
  • Thứ hai, dù bài thi đường trường B2 đơn giản nhưng điều đó không có nghĩa là tỉ lệ đậu 100%. Bởi vậy muốn đảm bảo chắc chắn các thí sinh cần phải thường xuyên luyện tập theo đúng chỉ dẫn của giáo viên. Lái xe và thực hành đúng kỹ thuật để hình thành thói quen, phản xạ tốt trong mọi tình huống.
  • Thứ ba, cần phải có tâm lý vững vàng. Bởi thực tế nhiều thí sinh khi học thực hiện rất tốt các bài thi, song đến lúc vào thi chính thức vì tâm lý mà loạng choạng, không xử lý được các yêu cầu. Bởi vậy hãy cứng tay lái, giữ cho mình một tâm thế vững vàng, không bị rối hay run sợ. 

Trên đây là những mẹo nhỏ của daotaolaixe.pro.vn giúp vượt bài thi đường trường B2 ngay lần đầu. Áp dụng theo đúng hướng dẫn của chúng tôi chắc chắn bạn sẽ có được kết quả tốt nhất trong kỳ thi sát hạch lấy bằng lái xe B2 của mình đấy nhé!


0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *