Câu điểm liệt A1 là gì và mẹo vượt qua bài thi lý thuyết A1

Đăng bởi daotaolaixe.pro.vn vào

Bạn đang có nhu cầu thi bằng lái xe A1? Bạn không có nhiều thời gian để ôn tập các câu điểm liệt A1 hay câu hỏi lý thuyết bài thi này? Vậy hãy tham khảo mẹo nhỏ dưới đây để vượt qua kỳ thi này dễ dàng nhất bạn nhé. 

Nội dung bộ câu hỏi lý thuyết bằng lái xe máy A1

Thay vì chỉ 150 câu thì bắt đầu kể từ ngày 1/8/2020 bộ câu hỏi lý thuyết bằng lái xe máy A1 đã có sự thay đổi nâng lên thành 200 câu. Trong đó có 20 câu điểm liệt và sẽ mỗi đề thi sẽ có 1 câu. Nội dung của bộ câu hỏi này như sau:

Mỗi đề thi sẽ có 1 câu điểm liệt A1

Phần kiến thức luật

Sẽ bao gồm 100 câu hỏi đầu tiên trong bộ tài liệu 200 câu hỏi. Nội dung của các câu hỏi này chủ yếu xoay quanh vấn đề về quy tắc khi tham gia phương tiện giao thông, văn hóa, đạo đức của người cầm lái,… Bởi vậy để trả lời chính xác thí sinh cần phải đọc kỹ câu hỏi và các đáp án.

Phần biển báo

Ở phần này có tổng cộng 65 câu hỏi và nội dung sẽ xoay quanh đến phần biển báo. Điểm khó khăn khi làm phần thi này là các biển nhìn khá giống nhau. Vậy nên trong quá trình ôn luyện bạn cần nhìn kỹ chi tiết từng hình để tránh bị nhầm lẫn. 

Phần sa hình

Phần này sẽ bao gồm 35 câu hỏi và nhiệm vụ của thí sinh là phải giải thế sa hình. Cần lưu ý rằng chỉ khi nắm chắc được kiến thức ở phần hai thì các bạn mới có thể hoàn thành tốt được phần này. 

Câu điểm liệt A1 là gì?

Trước đây trong đề thi lý thuyết bằng lái A1 chỉ có 20 câu hỏi và khi trả lời được 16 câu thì thí sinh sẽ đậu. Tuy nhiên hiện nay trong bộ đề thi này có điểm mới là bổ sung thêm 20 câu điểm liệt thi bằng lái xe A1, mỗi đề sẽ có 1 câu. Với câu hỏi này bạn tuyệt đối không được làm sai, bởi nếu không sẽ bị đánh rớt. 

200 câu hỏi thi sẽ có 20 câu điểm liệt A1 tương ứng với các đề

Mẹo làm bài lý thuyết và câu điểm liệt A1

Muốn làm câu điểm liệt A1 và bài thi lý thuyết bạn có thể áp dụng những mẹo nhỏ sau:

  • Với phần thi kiến thức luật: Nếu câu hỏi có từ làn, giới, tiên, bộ, thương thì hãy chọn đáp 2. Nếu đáp án có từ vạch, phố, dải, phần thì chọn đáp án 1. 
  • Với phần thi biển giao thông: Nếu câu hỏi có chữ phải, cấm, cơ giới thì chọn đáp án 1. Nếu câu hỏi có chữ đường đối ngoại mà hỏi ý nghĩa biển số 1 thì chọn đáp án 1, hỏi ý nghĩa biển số 3 thì chọn đáp án 3. Câu có biển báo hình chữ nhật, màu xanh thì chọn đáp án 1.
  • Với phần thi sa hình: Câu hỏi nào có hình cảnh sát giao thông, vòng tròn, vòng xuyến thì chọn đáp án 3. Còn với loại câu hỏi đúng sai mà câu có chữ xe con, xe xích lô thì đó là đáp án đúng. 

Nắm rõ một số mẹo giúp thí sinh hoàn thành tốt bài thi lý thuyết và câu điểm liệt A1

Lưu ý khi làm bài thi lý thuyết và câu điểm liệt trong thi lái xe A1

Kể cả bài thi lý thuyết hay những câu điểm liệt thi lái xe A1 đều cần phải được thực hiện chính xác mới đảm bảo vượt qua kỳ thi sát hạch này. Do vậy nếu không muốn mắc sai lầm bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

  • Thứ nhất, trước khi làm bài hãy ôn tập kỹ lưỡng từng câu hỏi, làm các bộ đề thi lý thuyết và câu liệt trong thi lái xe A1 trước để nắm vững kiến thức. 
  • Thứ hai, bạn nên bình tĩnh, thoải mái và tự tin với bản thân. Bởi khi tâm lý không vững có thể tác động đến quá trình làm bài thi của bạn. 
  • Thứ ba, vào ngày thi bạn cần phải đến sớm để tập trung ở trước sân thi, đó là cách giúp bạn làm quen trước với bài thi sa hình. 
  • Thứ tư, trước khi vào phòng thi bạn cũng nhớ tắt hết thiết bị di động hoặc không nên mang vào phòng để tránh bị phân tâm. Thậm chí khi bị giám thị phát hiện bạn còn có thể bị yêu cầu ra ngoài.
  • Thứ năm, trong quá trình làm bài thi cần đọc kỹ câu hỏi và đáp án. Trước khi bấm kết thúc cũng phải kiểm tra lại bài một lần cuối cùng để xem còn sai sót gì không, nhất là với câu điểm liệt A1.
Xem thêm  Bằng B1 chạy được xe gì và đối tượng nên lựa chọn

Những chia sẻ trên đây giúp bạn hiểu rõ câu điểm liệt A1 là gì và mẹo vượt qua bài thi lý thuyết cũng như loại câu hỏi này. Dẫu vậy bạn cũng nên nhớ phải ôn luyện kỹ lưỡng, bởi áp dụng mẹo không phải lúc nào cũng đúng 100% đâu nhé. 


0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *