Kinh nghiệm mua và lái xe ô tô trong thành phố nhất định phải biết

Đăng bởi daotaolaixe.pro.vn vào

Lựa chọn mua xe ô tô trong thành phố là thử thách với những người ít kinh nghiệm. Dưới đây, daotaolaixe.pro.vn sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm mua và lái xe ô tô hữu ích mà nhất định tài mới phải biết. 

Đi trong phố mua xe ô tô gì?

Trong điều kiện di chuyển trong đô thị sẽ rất khó kiếm chỗ đỗ xe và di chuyển cũng tương đối vất vả nếu nhà bạn nằm trong các con ngõ sâu. Kinh nghiệm bỏ túi cho bạn là mua các mẫu xe hạng A, B cỡ nhỏ nếu mua xe lần đầu, sẽ tránh được va quẹt không đáng có và tài xế cũng dễ dàng thao tác hơn. Các mẫu xe cỡ nhỏ mà tài xế có thể cân nhắc như: Vinfast fadil, Hyundai Grand i10, Kia Morning, Ford Ecosport, Toyota Vios, Honda City, Hyundai Kona,…

Nên lựa chọn các mẫu xe nhỏ gọn

Chọn loại xe gì? 

Mới mua xe chắc hẳn tài xế cũng đã đôi lần thắc mắc nên mua xe số sàn hay số tự động. Theo kinh nghiệm số đông, nếu chưa lái chắc chắn các bác tài mới nên chọn xe số tự động vì nhàn và an toàn hơn. Trong khi xe số sàn sẽ phải vận hành rất nhiều thao tác nên sẽ không hợp lý với người mới biết sử dụng. Bên cạnh đó, khi di chuyển trong phố sẽ phải dừng xe chờ đèn đỏ rất lâu nên lái xe số tự động sẽ nhàn hơn rất nhiều. 

Xem thêm  Thủ tục làm lại bằng lái xe không cần phải thi

Sử dụng các công nghệ lái hỗ trợ 

Hiện nay, trên các mẫu xe đời mới đã được trang bị vô vàn các công nghệ lái hỗ trợ sẽ giúp sức đắc lực cho các bác tài để vận hành xe một cách an toàn và trơn tru hơn như camera 360, cảm biến lùi, camera hành trình, camera lùi… những tính năng này giúp tài xế có góc quan sát rộng hơn và cảnh báo các va chạm không đáng có. Ngoài ra, các bác tài nên đầu tư lắp đặt thêm camera hành trình để luôn bảo vệ mình trong các tình huống không mong muốn. 

Lắp thêm các thiết bị hỗ trợ để luôn đảm bảo an toàn

Tiết kiệm nhiên liệu 

Theo kinh nghiệm lái xe hơi, di chuyển trong thành phố thường sẽ ngốn nhiều nhiên liệu hơn so với di chuyển đường hỗn hợp hay đường trường. Kinh nghiệm cho bạn là tránh thốc ga đột ngột, giữ đều chân ga, nếu dừng xe thường xuyên phải cài số N thay vì đạp phanh liên tục. Bên cạnh đó, các bác tài cũng nên hạn chế để xăng còn dưới ¼ bình vừa gây hại cho xe cũng có nhiều khả năng phải dắt bộ vì khá khó để tìm được trạm xăng gần nhất. 

Với một số kinh nghiệm lái xe được đúc kết lại, hi vọng các bác tài sẽ lái xe an toàn cũng như vận hành xe trơn tru khi điều khiển xe trong đô thị. 


0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *