Kỹ thuật đỗ xe song song và bước ra khỏi ô tô an toàn trên phố đông

Đăng bởi daotaolaixe.pro.vn vào

Ô tô hiện nay trở thành phương tiện phổ biến cho những người sống và làm việc trong nội đô. Kỹ thuật đỗ xe song song trên phố đông là một kỹ năng không nên bỏ qua khi bạn thường xuyên lượn phố.

Trong thời đại 4.0, ô tô trở thành người bạn đồng hành quen thuộc của con người. Tuy nhiên, nếu sống trong thành phố, bạn sẽ thấy bất tiện bởi không gian chật chội và đông đúc. Việc xoay sở không phải dễ dàng.

Vậy cùng tham khảo cách đỗ xe an toàn của daotaolaixe.pro.vn và ứng dụng kỹ thuật này hàng ngày để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh nhé.

Kỹ thuật đỗ xe ô tô song song

Bước quan trọng đầu tiên là bạn xác định được vị trí đỗ xe. Sau đó ước lượng khoảng trống cần thiết để lùi xe. Đây là việc cần có kinh nghiệm bởi lùi xe song song trên phố không phải lần nào cũng giống lần nào.

Bước quan trọng đầu tiên là bạn xác định được vị trí đỗ xe

Thông thường, tài xế ước lượng chiều dài của xe cộng thêm 0,5 m (tương đương 50 – 60 cm) ở cả đầu và đuôi xe. Đây sẽ là một khoảng trống hợp lý để bạn thực hiện kỹ thuật đỗ xe song song.

Trong quá trình thực hiện, bạn cần giữ khoảng cách 60 cm đối với xe đang đỗ phí trên. Cách dễ dàng nhất là dừng xe cao hơn xe phía trước sau đó lùi thẳng về phía sau cho đến khi nhìn thấy đèn hậu của xe trước qua khung cửa sổ phía sau xe.

Khi nhận thấy đèn hậu đã đến đúng vị trí theo kích thước xe, bạn đánh lái sang phải và lùi xe. Khi thấy đèn hậu trước chạm vào mép cửa trước, hết lái trái, từ từ lùi vào chuồng.

Xem thêm  Kỹ thuật ghép xe dọc và những lỗi thường gặp

Bước cuối cùng, bạn trả lái vào chính giữa và xem khoảng cách với hai xe trước, sau hợp lý để thuận tiện di chuyển.

Xuống xe an toàn trên phố đông

Việc lên xuống xe tưởng chừng đơn giản nhưng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn nếu bạn không cẩn thận quan sát xung quanh. Sau khi đưa xe về vị trí đỗ, bạn tắt máy, kiểm tra an toàn phía sau bằng cách nhìn một lượt tất cả các gương đồng thời quay đầu về phía sau để kiểm tra an toàn bằng mắt thường, hé mở cửa và dừng lại, sau đó tiếp tục quan sát phía sau.

Bạn nên cẩn thận quan sát xung quanh trước khi xuống xe

Từ từ hé mở cửa, đủ để phương tiện trên đường nhận biết bạn đang chuẩn bị mở cửa xe. Khi thấy đủ an toàn, bạn hãy bước xuống xe và khóa cửa xe trước khi rời đi.

Đối với phụ nữ mặc váy, sau khi quan sát kỹ bên ngoài, bạn hãy mở cửa vừa đủ để tạo một không gian rộng rãi trước khi xuống xe. Khép hai đầu gối lại và hướng đầu gối ra bên ngoài. Hạ hai chân xuống trước, xoay hông và phần thân trên hướng ra cửa. Chú ý trên đầu, tránh va chạm vào cửa xe.

Khi xuống xe, chỉ cần 1 chút lơ đễnh hay vừa mở cửa, vừa nghe điện thoại sẽ tạo ra nhiều tình huống nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Do vậy, bạn cần dành 1-2 phút quan sát trước khi xuống xe để loại bỏ hết những tình huống nguy hiểm không đáng có.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn lái xe an toàn hơn trên phố đông.


0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *