Mitsubishi Xpander cách âm kém: biện pháp nào khắc phục?

Đăng bởi daotaolaixe.pro.vn vào

Theo nhận định của người dùng, khả năng cách âm Mitsubishi Xpander kém nên chủ xe thường tính tìm đến các phương pháp cách âm cho xe.

Đối với những chiếc xe có độ ồn cao như Mitsubishi Xpander thì phương pháp tối ưu nhất là sử dụng vật liệu chống ồn. Hãy cùng tìm hiểu những cách thường được người dùng Xpander sử dụng.

Mitsubishi Xpander sử dụng khung liền khối (Unibody) nên khả năng cách âm kém.

Tiếng ồn xe Mitsubishi Xpander từ đâu?

Mitsubishi Xpander sử dụng khung liền khối (Unibody) nên khả năng cách âm từ bánh xe và khung gầm sẽ kém. Tiếng ồn từ bánh xe và hốc bánh xe sẽ được truyền trực tiếp lên khoang lái.

Do vậy, để tăng khả năng cách âm Mitsubishi Xpander, người dùng thường dán vật liệu cách âm cho toàn bộ sàn xe, hốc bánh, cửa tapi, vách ngăn khoang cabin, khoang máy.

Nhiều chủ xe còn gia cố thêm các vật liệu tiêu ấp để chống ù, loại bỏ các tạp âm gây ảnh hưởng đến người dùng.

Những phương pháp cách âm Mitsubishi Xpander

Hiện nay, chủ xe Mitsubishi Xpander thường kết hợp biện pháp dán vật liệu cách âm và phun xịt gầm để giúp việc cách âm đạt hiệu quả cao hơn.

Dán vật liệu chống ồn

Đây là cách phổ biến để chống ồn hiệu quả. Sử dụng vật liệu cách âm chuyên dụng cho xe giúp làm giảm tiếng ồn, giảm tiếng vọng từ bên ngoài vào khoang xe. Ngoài ra, phương pháp này giúp cách nhiệt tốt hơn trong những ngày nắng nóng.

Kết hợp biện pháp dán vật liệu cách âm và phun xịt gầm để đạt hiệu quả cao hơn.

Dán vật liệu cách âm

Dán vật liệu cách âm cùng với vật liệu tiêu âm chống ù có tác dụng làm giảm tạp âm, giúp tăng hiệu quả chống ồn và không cảm thấy bị ù tai.

Xem thêm  “Giải mã” những số đặc biệt L, 2, D3, S trên xe số tự động

Xịt phủ gầm xe

Xịt phủ gầm là cách dùng dung dịch đặc, cao su non hay các dung dịch có chứa thành phần nhựa tổng hợp phun, xịt vào gầm xe, bảo vệ gầm xe tránh khỏi rỉ sét, hao mon, làm giảm tiếng ồn.

Những vị trí cần cách âm chống ồn

Để đạt hiệu quả cao nhất trong việc cách âm, chống ồn đối với Mitsubishi Xpander đồng thời tiết kiệm chi phí bạn nên xác định trước những vị trí cần gia cố vật liệu chống ồn.

  • Nếu muốn giảm độ ồn khoang máy, bạn nên tiến hành cách âm vào phần vách ngăn giữa khoang máy và cabin.
  • Cửa xe ô tô được cấu tạo bởi 2 lớp vỏ tôn xe mỏng cùng với miếng tapi nhựa, tăng khả năng cách âm kém. Do đó, để đạt hiệu quả tốt nhất thì chủ xe nên bổ sung thêm 2 lớp cách âm và một lớp tiêu âm cho cửa.
  • Cách âm hốc bánh xe bằng cách dán cách âm vào hốc bánh và xịt thêm 1 lớp cao su non.
  • Cách âm sàn xe tương tự như cách âm cho phần hốc bánh xe là bổ sung thêm lớp dán cách âm và tiêu âm cho sàn xe.
  • Cách âm gầm xe: dùng dung dịch dạng sệt xịt, cao su hoặc nhựa tổng hợp xịt phủ gầm để tránh hao mòn, hạn chế tiếng ồn.

Kinh nghiệm tăng khả năng cách âm Mitsubishi Xpander

Nhằm đạt hiệu quả cao nhất trong việc cách âm chống ồn cho xe Mitsubishi Xpander, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Chọn những vật liệu cách âm chuyên dụng, thuộc thương hiệu uy tín. Không nên ham rẻ chọn những vật liệu cách âm rẻ tiền để rồi chịu cảnh “tiền mất tật mang”.
  • Chỉ thực hiện việc dán cách âm chống ồn ở những địa chỉ uy tín để tránh việc bị tráo hàng giả, hàng nhái, mất nhiều công sức, tiền bạc nhưng không hiệu quả.

Hy vọng với những kinh nghiệm trên của daotaolaixe.pro.vn, bạn có cho mình những phương pháp cải thiện khả năng cách âm của Mitsubishi Xpander hiệu quả hơn.


0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *